Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về hình ảnh, thiết kế

Đánh giá tổng thể | 17/06/2017

Theo các chuyên gia đánh giá xe Toyota Prius 2017, với những ưu điểm vượt trội, mẫu xe xanh hàng đầu thế giới - Prius đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa việc "lái một mẫu xe hybrid" và "lái một mẫu xe bình thường".
 • Giá bán: 582 triệu
 • Phiên bảnChưa xác định
 • Xuất xứNhập khẩu
 • Kiểu dángSedan
 • Nhiên liệuHybrid
 • Hộp số

Ưu điểm

  Nhược điểm

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Xe xanh "hot hit" có tạo nên cơn sốt tại Việt Nam

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Xe xanh "hot hit" có tạo nên cơn sốt tại Việt Nam?

   Một năm sau khi được đại tu hoàn toàn, Toyota Prius 2017 là một bước tiến lớn cho nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Prius là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Toyota nhằm áp dụng các tính năng an toàn chủ động với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận với số đông người mua xe.

   Toyota Prius 2017 có giá khởi điểm 25.550 USD tại Mỹ nhưng xe lại bao gồm hệ thống cảnh báo trước va chạm với phanh tự động khẩn cấp, điều khiển hành trình thích ứng và kiểm soát làn đường khởi hành. Với Prius 2017, Toyota là một trong những hãng xe đầu tiên thực hiện bước nhảy vọt trên thị trường xe hơi đại chúng và khó có lời hoan nghênh nào có thể bày tỏ được hết nỗ lực này.

   Toyota Prius 2017 là một mẫu hatchback 4 cửa với sức chứa 5 hành khách. Xe có sẵn trong 6 biến thể là Two, Two Eco, Three, Three Touring, Four và Four Touring. Phiên bản Prius C, Prius V và Prius Prime plug-in được xem là những mẫu xe riêng biệt. Phiên bản chỉnh sửa đời 2016 đã giúp Toyota Prius 2017 tạo ra khoảng cách xa hơn so với các mẫu xe đối thủ. Chevrolet Volt là đối thủ gần nhất và là một trong những mẫu xe đáng gờm nhất cung cấp những tiện ích hatchback tương tự nhưng phong cách bị đánh giá thấp hơn. Nếu muốn có thêm không gian hành khách và khoang hành lý, những mẫu sedan cỡ trung như Ford Fusion Hybrid hay Toyota Camry Hybrid cũng đáng để khách hàng xem xét.

   Được biết, Toyota đang "trải hoa hồng" để đưa xe xanh Toyota Prius 2017 cập bến Việt Nam trong năm nay hoặc đầu năm 2018, đồng thời cũng mong muốn hưởng ưu đãi từ các chính sách thuế dành cho dòng xe siêu tiết kiệm nhiên liệu này. 

   Theo các chuyên gia đánh giá xe, với nhiều thiết kế giống với Toyota Mirai, Toyota Prius 2017 không thể nhầm lẫn với bất kỳ mẫu xe thông thường nào khác trên đường

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về thiết kế đầu xe

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Đầu xe thấp hơn, bóng bẩy hơn.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Đầu xe hiện ít thẳng đứng hơn. Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Hệ thống đèn sương mù và đèn chạy ngày LED. Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Đèn pha LED sắc nét.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Đầu xe thấp hơn và bóng bẩy hơn

   Ở phía trước, Toyota Prius 2017 có mũi thấp hơn và bóng bẩy hơn. Đây là gợi ý đầu tiên cho thấy phiên bản nâng cấp thấp hơn và rộng hơn so với phiên bản trước đó. Hiện Prius 2017 ít thẳng đứng hơn và đến gần hơn với những mẫu sedan trên thị trường như Honda Civic và Chevrolet Volt.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về thiết kế thân xe         

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Thân xe phong cách "mui nổi" độc đáo.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Thiết kế la-zăng độc đáo, Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Vị trí nạp nhiên liệu.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Thân xe phong cách "mui nổi" độc đáo

   Thân xe của Toyota Prius 2017 được bổ sung thêm các yếu tố hình ảnh cần thiết để làm nổi bật thiết kế kim loại tấm trải dài dưới cửa sổ. Xe hiện cũng có phong cách "mui nổi" độc đáo.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về thiết kế đuôi xe

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Đuôi xe đặc trưng với hai đuôi nhỏ hình dấu phẩy quanh 2 góc cốp.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Đuôi xe có dáng cao hơn. Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Đèn hậu LED hình chữ V .

   Đuôi xe Toyota Prius 2017đặc trưng với hai đuôi nhỏ hình dấu phẩy quanh 2 góc cốp

   Đuôi xe đặc trưng với hai đuôi nhỏ hình dấu phẩy bao quanh các góc của nắp cốp sau. Giống như trước đây, đuôi xe có dáng cao với đèn hậu hình chữ V ở các góc phía ngoài.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Khoang nội thất trưởng thành hơn và đẹp hơn trước.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Khoang nội thất trưởng thành hơn và đẹp hơn trước

   Bên trong xe, Toyota Prius 2017 có bảng điều khiển rộng trải dài tới các tấm cửa. Chất liệu nhựa cứng của thế hệ cũ đã được thay thế bằng các bề mặt mềm mại hơn. Toyota đã thay thế màn hình hiển thị trung tâm bằng một màn hình màu cao cấp và cụm cần số có thiết kế giống như quét vệt dài lên màn hình cảm ứng. Cụm đồng hồ chỉ ra rằng Prius có thiết kế hơi khác một chút so với những mẫu sedan thông thường. Theo các chuyên gia đán giá xe Toyota Prius mới, xe có nội thất trông trưởng thành hơn và đẹp hơn.Tuy nhiên, khu vực cụm cần số có chất liệu nhựa bóng và khay đựng chai lọ trông khá lỗi thời nên không được đánh giá cao.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về bảng điều khiển trung tâm

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Bảng điều khiển trugn tâm với bề mặt mềm mại, cao cấp hơn.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Màn hình hiển thị trung tâm màu cỡ lớn . Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Cụm cần số thiết kế hoàn toàn khác biệt,

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về vô-lăng

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Vô-lăng 3 chấu tích hợp các nút bấm chức năng a1 Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Vô-lăng nhấn nhá các mảng màu sáng bắt mắt.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về bảng đồng hồ lái

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Bảng đồng hồ lái thiết kế khác biệt a1 Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Bảng đồng hồ lái thiết kế khác biệt a2
   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Bảng đồng hồ lái thiết kế khác biệt a3 Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Bảng đồng hồ lái thiết kế khác biệt a4

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về không gian ghế ngồi

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về không gian ghế ngồi.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Ghế trước thoải mái hơn với nhiều hỗ trợ hơn a1 Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Ghế trước thoải mái hơn với nhiều hỗ trợ hơn a2 Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Hàng ghế sau kém thoải mái khi có xu hướng đẩy hành khách về trước.

   Ghế trước của xe có nhiều hỗ trợ hơn và nệm ghế có hình dạng tốt hơn so với các phiên bản trước đây. Tuy nhiên, mui xe dốc hơn có nghĩa là hành khách cao ngồi ở ghế sau sẽ cảm thấy không thoải mái. Bên cạnh đó, thiết kế nệm trên hàng ghế sau cũng đẩy có xu hướng đẩy các hành khách về phía giữa. Điều này có nghĩa là người thứ ba ngồi ở vị trí giữa đó sẽ không được thoải mái.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về hệ thống thông tin giải trí

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về hệ thống thông tin giải trí a1

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Hệ thống thông tin giải trí với màn hình 6,1 inch tiêu chuẩn. Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về hệ thống thông tin giải trí

   Trang bị tiêu chuẩn của Toyota Prius 2017 là màn hình cảm ứng 6,1 inch, camera chiếu hậu, kết nối âm thanh và điện thoại Bluetooth, nhận dạng giọng nói với Siri Eyes Free và hệ thống âm thanh 6 loa với cổng USB, jack cắm phụ và đầu CD. Bên cạnh đó, xe cũng có thể được trang bị hệ thống thông tin giải trí cao cấp Toyota Entune với màn hình cảm ứng 7 inch, hệ thống định vị, radio vệ tinh, HD radio, dữ liệu thời gian thực (giao thông, thời tiết, giá nhiên liệu, thể thao, cổ phiếu). Không những thế, khách hàng có thể truy cập vào các ứng dụng như Pandora, iHeartRadio, OpenTable và Yelp khi kết hợp với điện thoại thông minh chạy ứng dụng Entune.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về khoang hành lý

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Khoang hành lý rộng hơn phiên bản trước.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Khoang hành lý rộng hơn phiên bản trước a1 Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Có thể gập hàng ghế sau để tăng dung tích khoang hàng lý . Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về khoang hành lý.
   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Các hộc chứa đồ trong khoang cabin a1 Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Các hộc chứa đồ trong khoang cabin a2 Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Các hộc chứa đồ trong khoang cabin a3

   Không gian vận chuyển hàng hóa của xe là 0,7m3. Đây là con số ấn tượng và rộng hơn 0,08m3 so với Prius thế hệ trước. Riêng hai biến thể Prius Two Eco và Prius Four cung cấp không gian khoang hành lý thậm chí còn rộng rãi hơn (0,78m3) do không có lốp dự phòng nên sàn khoang hành lý thấp hơn.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về động cơ

    Toyota Prius 2017 sử dụng động cơ I4 1.8L và động cơ điện 53kW cho tổng công suất 121 mã lực.

    Toyota Prius 2017 sử dụng động cơ I4 1.8L và động cơ điện 53kW cho tổng công suất 121 mã lực

   Hệ thống truyền động của Toyota Prius 2017 được giữ nguyên so với phiên bản năm 2016. Điều đó có nghĩa là xe được trang bị động cơ 1,8 lít I4 với công suất 95 mã lực. Kết hợp với động cơ điện 53kW, xe có tổng công suất là 121 mã lực, ít hơn so với mức 134 mã lực của thế hệ trước. Theo thông tin ô tô từ Toyota, sự chênh lệch này là do hai động cơ của mẫu xe mới được đánh giá theo tiêu chuẩn khác. Lần đầu tiên, hai pin khác nhau được sử dụng trong Prius sẽ được đặt ở dưới ghế sau. Biến thể Prius Two cơ bản được trang bị bộ pin nickel-metal-hydride công suất 1,2kWh. Tuy nhiên, các biến thể khác từ Prius Two Eco trở lên sẽ được trang bị pin lithium-ion nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn với công suất 0,75 kWh.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về tính năng an toàn

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về tính năng an toàn a1 Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về tính năng an toàn a2

   Sự bổ sung lớn nhất của Toyota Prius 2017 chính là các tính năng an toàn chủ động hiện đã là tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể. Theo đó, hệ thống Safety Sense-P sẽ bao gồm cảnh báo trước va chạm với phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát làn đường chủ động, đèn pha tự động và điều khiển hành trình thích ứng. Đối với một mẫu xe có giá khởi điểm chưa tới 26.000 USD, đây gần như là một cuộc cách mạng về tính năng an toàn cho ô tô.

   Toyota Prius vẫn giành được tổng điểm an toàn 5 sao cao nhất từ NHTSA và điểm số "Tốt" trong tất cả các loại thử nghiệm từ IIHS. Hệ thống tránh va chạm tiêu chuẩn cho tất cả các biến thể được IIHS đánh giá là "Xuất sắc" và giúp Prius đạt được giải thưởng an toàn Top Safety Pick+ của cơ quan này. Tất cả các mẫu Prius đều được trang bị tiêu chuẩn với 8 túi khí và hỗ trợ leo dốc. Riêng biến thể Prius Four bổ sung thêm màn hình điểm mù với cảnh báo giao thông phía sau như là tính năng tiêu chuẩn.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về cảm giác lái

   Toyota Prius 2017 phải hy sinh mặt tốc độ để cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu.

   Toyota Prius 2017 phải hy sinh mặt tốc độ để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu

   Toyota Prius 2017 phải hy sinh mặt tốc độ để cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu. Do đó, việc tăng tốc chậm chạp là điều khá đương nhiên. Tuy nhiên, Prius vẫn không cảm thấy đặc biệt chậm xung quanh thị trấn. Xe chỉ không thực sự tinh tế về khả năng tăng tốc khi chạy ở tốc độ cao hơn chẳng hạn trên đường cao tốc.

   Một trong những khía cạnh Prius mới được cải tiến nhiều so với người tiền nhiệm là chất lượng lái. Vô lăng cho cảm giác chắc chắn trên đường và xe ít bị rung lắc khi chạy qua ổ gà. Sự yên tĩnh khi tăng tốc được các chuyên gia đánh giá xe Toyota Prius 2017 đề cao. Toyota đã hoàn thành tốt công việc của mình để khiến động cơ tạo ra ít tiếng ồn hơn đồng thời sản sinh mức công suất lớn nhất. Prius cũ thường có nhiều tiếng rít khi đạp mạnh chân ga. Mặc dù Prius 2017 vẫn chưa yên tĩnh đến mức tinh tế như Chevrolet Volt mới nhưng dù sao mẫu xe của Toyota vẫn đang đi đúng hướng.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017 về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

   Toyota Prius 2017 có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng chỉ khoảng 4,5 lít/100km.

   Toyota Prius 2017 có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng chỉ khoảng 4,5 lít/100km

   Theo EPA, hầu hết các mẫu xe Prius đều có mức tiết kiệm nhiên liệu kết hợp là 4,5 lít/100km (4,35 lít/100km trong thành phố và 4,7 lít/100km trên đường tốc). Riêng biến thể Prius Two Eco đã được đánh giá tiết kiệm nhiên liệu ở mức 4,2 lít/100km khi chạy kết hợp (4 lít/100km trong thành phố và  4,4 lít/100km trên đường tốc).

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Xứng đáng mẫu hybrid top đầu thế giới.

   Đánh giá xe Toyota Prius 2017: Xứng đáng mẫu hybrid top đầu thế giới

   Ưu điểm: Tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, cảm giác lái yên tĩnh hơn, chất liệu nội thất tốt hơn, ghế được cải thiện, tính năng an toàn tiêu chuẩn tuyệt vời.

   Nhược điểm: Thiết kế cụm cần số không thực sự phù hợp, phải sử dụng ứng dụng Toyota Entune để tận dụng tối đa kết nối smartphone, vẫn là mẫu xe tương đối chậm chạp.

    

   Thông số

   Toyota Prius 2017

   Tên thiết kế

   One (GS)

   Dáng xe

   Sedan

   Số cửa

   4

   Số hành khách

   5

   Động cơ

   Xăng/điện 1,8 lít I4

   Công suất

   121 mã lực (ở vòng tua 5.200 vòng/phút)

   Mô-men xoắn

   142Nm (ở vòng tua 3.600 vòng/phút)

   Hệ dẫn động

   Cầu trước

   Dung tích bình nhiên liệu

   42,8 lít

   Mức tiết kiệm nhiên liệu kết hợp

   4,5 lít/100km

   Mức tiết kiệm nhiên liệu trong thành phố

   4,35 lít/100km

   Mức tiết kiệm nhiên liệu trên đường cao tốc   

   4,7 lít/100km

   Túi khí phía trước người lái xe

   Túi khí phía trước hành khách

   Phanh ABS

   Khóa an toàn cửa sau cho trẻ em

   Đèn ban ngày

   Kiểm soát độ bám đường

   Kiểm soát cân bằng

   Camera chiếu hậu

   Tầm nhìn đêm 

   Không

   Đèn sương mù 

   Không

   Đánh giá
   0/5 (0 vote)
   loading
   Quảng cáo
   ×

   Nhập mã xác nhận

   Bạn đã submit quá nhiều lần,
   Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

   Mã xác nhận