Để chó cưng điều khiển ô tô chạy quá tốc độ, chủ xe ngậm ngùi nhận 'án' phạt

Kinh nghiệm lái xe|04/10/2023

Cảnh sát tại Slovakia vừa phải xử lý một tình huống hi hữu khi người vi phạm luật giao thông không phải là chủ xe hay tài xế mà là chú chó nuôi trong nhà.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nhân viên cảnh sát vùng Trnava tại Slovakia đã rất bất ngờ và không tin vào mắt mình khi nhìn thấy một chú chó săn màu nâu đang ngồi trên ghế lái và điều khiển chiếc Skoda Kamiq với vận tốc vượt giới hạn cho phép.

Để chó cưng điều khiển ô tô chạy quá tốc độ, chủ xe đối diện án phạt 1

Để chó cưng điều khiển ô tô chạy quá tốc độ, chủ xe ngậm ngùi nhận "án" phạt.

Chiếc SUV do chú chó điều khiển chạy băng băng trên đường. Quan sát kỹ, vị cảnh sát không nhận thấy có bất kỳ ai ở trên xe. Ngay sau đó, chiếc xe đã được cảnh sát tuần tra chặn lại tại làng Sterusy do chạy vượt quá 10 km/h.

Được biết, chủ nhân của chiếc xe ô tô là người đàn ông 31 tuổi. Ban đầu, người đàn ông đã đưa ra lời giải thích rằng chú chó của mình bất ngờ nhảy lên lòng ông

Chủ xe là một người đàn ông 31 tuổi, ban đầu nói rằng chú chó của mình đã bất ngờ nhảy lên lòng ông. Nhưng khi xác minh sự việc qua đoạn camera hành trình thì sự việc không như chủ xe phân tích.

Xem thêm: Mua Toyota Vios trong tháng 10 tiết kiệm tới hơn 60 triệu đồng

Ngay sau đó, cảnh sát đã ra quyết định xử phạt người này về hành vi vi phạm luật giao thông. 

Hiện tại không rõ chủ xe bị phạt về hành vi để ô tô chạy quá tốc độ hay phạt về hành vi không trông giữ thú nuôi cẩn thận trong khi lái xe. Xét về góc độ nào thì đây cũng là hành vi không thể chấp nhận khi tham gia giao thông. Nếu cho vật nuôi đi cùng xe, tài xế nên nhốt chúng trong lồng.

Vụ việc trên cũng được cảnh sát địa phương chia sẻ trên mạng xã hội và khẳng định bức ảnh là ảnh thật, không phải ảnh chế. Họ cũng nhấn mạnh rằng, một con vật nuôi nhỏ bé cũng có thể có những hành động làm mất an toàn, đe dọa toias tính mạng và sức khỏe của tài xế khi tham gia giao thông. Vì thế, cảnh sát khu vực khuyến cáo các tài xế nên nhốt vật nuôi cẩn thận khi chở chúng bằng ô tô.

Nguồn ảnh: Internet

 
loading