Những vật phẩm phong thủy giúp tài xế lái xe an toàn trong tháng cô hồn

Phong thủy xe|06/08/2022

Lái xe trong tháng Bảy Âm lịch khiến nhiều người có tâm lý e ngại. Để trấn an tinh thần và vững tay lái qua tháng cô hồn, bạn có thể đặt lên xe một số vật phẩm phong thủy dưới đây.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Vị trí đặt menu tự động - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Tháng Bảy Âm lịch theo quan niệm của người phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng là tháng của ma quỷ, của những xui rủi... Do đó, dù làm bất kỳ việc gì, kể cả lái xe ô tô, người dân cũng đều rất cẩn trọng và thường có tâm lý e dè.

Dù tất cả chỉ là quan niệm và chưa có bất kỳ khoa học nào minh chứng cụ thể về vấn đề trên, nhưng để tạo tâm lý thoải trong quá trình di chuyển cùng xế cưng, bạn có thể đặt trên xe một số vật phẩm phong thủy ô tô dưới đây.

Tượng Phật

tượng Phật luôn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự tốt lành, may mắn, bình an và độ trì khỏi những tai ương.

Những vật phẩm phong thủy giúp tài xế lái xe an toàn trong tháng cô hồn

Trong dòng chảy văn hóa của người phương Đông, tượng Phật luôn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự tốt lành, may mắn, bình an và độ trì khỏi những tai ương. Do đó, chúng ta thường thấy tượng Phật Quan Âm và Phật Di Lặc được nhiều người đặt trên ô tô, dù là xe gia đình hay xe chạy dịch vụ.

Để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, phù hợp với các thiết kế xe ô tô cũng như mệnh của chủ nhân, tượng Phật hiện được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với đa dạng hình thức (đặt hoặc treo). Song, theo các chuyên gia phong thủy xe hơi, bạn nên sử dụng tượng Phật làm từ chất liệu thạch anh hoặc ngọc, có màu sắc hợp bản mệnh để giúp thu hút được nhiều vận khí nhất.

Vật phẩm phong thủy

 Sợi dây treo trang trí màu đỏ hình Phật Quan âm.

 Sợi dây treo trang trí màu đỏ hình Phật Quan âm có tác dụng át âm khí, loại bỏ điềm dữ, thu hút điềm lành và sự may mắn

Thuyết Ngũ hành cho rằng, mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với một cung mệnh riêng. Và mỗi cung mệnh sẽ phát triển theo quy luật tương sinh, tương hỗ hoặc tương khắc.

Vật phẩm hợp mệnh

Tài xế lựa chọn các vật phẩm phong thủy mang tính tương sinh, tương hỗ với bổn mệnh sẽ giúp thu hút tài lộc, sự may mắn, xua đuổi sự xui rủi và mang lại bình an trên mọi cung đường. Cụ thể:

  • Mệnh Thổ: Bật lửa, bao diêm.
  • Mệnh Hỏa: Đồ vật làm từ chất liệu gỗ như vòng hạt...
  • Mệnh Thủy: Đồ vật có màu bạc.
  • Mệnh Kim: Một túi đất nhỏ.
  • Mệnh Mộc: Một túi muối.

Vật phẩm có nhiều tính dương

Những vật phẩm biểu trưng cho tính dương, cho sự may mắn theo quan niệm phong thủy gồm có: Sợi dây treo trang trí màu đỏ, sợi dây xâu đồng tiền xu... Những vật dụng này có tác dụng át âm khí, loại bỏ điềm dữ, thu hút điềm lành và sự may mắn.

Vật phẩm cân bằng âm dương

Đá, sỏi trong phong thủy được xếp vào hành thổ, có tác dụng cân bằng âm dương. Do đó, bạn có thể sử dụng một vài viên đá hoặc sỏi để trang trí trên ô tô của mình, giúp gia tăng sự an tâm, an toàn trên hành trình di chuyển.

Vật phẩm tượng trưng cho sự trôi chảy

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự trôi chảy, sự sống, thúc đẩy mọi việc hanh thông, tạo cân bằng trong cuộc sống. Vậy nên, bạn hãy nhớ để vào trong xe một vài chai nước lọc, vừa có tác dụng giải khát, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Bên cạnh đó, có thể đặt thêm chai tinh dầu, nước hoa dành riêng cho xế cưng, vừa tạo sự dễ chịu vừa giúp kích hoạt may mắn, bình an trên vạn dặm.

Xem thêm: 11 món đồ trang trí phong thủy xe hơi mang lại may mắn, tài lộc

Tượng linh vật

Linh vật trong văn hóa phương Đông tựng trưng cho sự tốt lành, trừ tai diệt họa. Mỗi linh vật sẽ mang một ý nghĩa riêng. Đơn cử: Tượng 12 con giáp tượng trưng cho may mắn tương ứng với mỗi năm; tượng kỳ lân biểu trưng cho sự tốt lành, hóa giải sát khí, chiêu tài, chiêu phúc; tượng ngựa có ý nghĩa mã đáo thành công, may mắn; tượng chim đại bàng có ý nghĩa thành công, sáng suốt, uy lực...

Tuy nhiên, khi sử dụng tượng linh vật để đặt trên xe, bạn không nên chọn những linh vật kỵ với tuổi của mình. Cụ thể:

Không nên chọn những linh vật kỵ với tuổi để đặt lên ô tô.

Không nên chọn những linh vật kỵ với tuổi để đặt lên ô tô

Vật phẩm phong thủy ô tô chỉ là yếu tố tâm linh, điều quan trọng nhất giúp bạn di chuyển an toàn, bất chấp tháng cô hồn chính là sự tập trung cao độ, chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông, kiểm tra, bảo dưỡng sữa chữa xe định kỳ và giữ tâm thế thật thoải mái mỗi khi cầm vô-lăng.

Ảnh: Internet

 
loading
Advertisement Advertisement