Tip di chuyển từ quê lên phố sau kỳ nghỉ Tết đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc

Kinh nghiệm lái xe|26/01/2023

Kỳ nghỉ Tết sắp kết thúc cũng là thời điểm rất nhiều gia đình chuẩn bị ‘khăn gói’ để quay trở lại các thành phố, bắt đầu một năm làm việc, học tập mới. Tham khảo ngay một số lời khuyên để giúp cho chuyến hành trình quay trở về thành phố sau kỳ nghỉ trở nên thuận lợi hơn, tránh cảnh tắc đường.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tip di chuyển từ quê lên phố sau kỳ nghỉ Tết đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc

Tip di chuyển từ quê lên phố sau kỳ nghỉ Tết đảm bảo an toàn, tránh ùn tắc.

Tắc đường, tai nạn,…có lẽ luôn là nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi kết thúc kỳ nghỉ lễ và quay trở lại các thành phố lớn. Và dịp Tết 2023 này cũng không ngoại lệ khi ngày càng cận kề kết thúc chuỗi ngày nghỉ, các tuyến đường cửa ngõ vào các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM càng trở nên đông đúc, chật chội.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp cho chuyến hành trình trở về các thành phố lớn bằng ô tô sau kỳ nghỉ Tết trở nên thuận lợi và an toàn hơn, tránh cảnh tắc đường.

Chuẩn bị phương tiện tốt nhất

Để bắt đầu cho chuyến hành trình trở về thành phố sau Tết, các tài xế cần đảm bảo phương tiện của mình có trạng thái hoạt động tốt nhất. 

Để bắt đầu cho chuyến hành trình trở về thành phố sau Tết, các tài xế cần đảm bảo phương tiện của mình có trạng thái hoạt động tốt nhất. 

Các tài xế cần đảm bảo phương tiện của mình có trạng thái hoạt động tốt nhất. 

Theo đó, hãy kiểm tra kỹ lưỡng về các chi tiết như: lốp xe, ắc quy, phanh, hệ thống dung dịch trên xe, đèn,…để đảm bảo chiếc xe ô tô có chuyến hành trình trọn vẹn nhất. Điều này sẽ giúp tránh được các tình huống không mong muốn như xe chết máy giữa đường, lốp non hoặc quá căng, nóng máy,…

Xác định lộ trình linh hoạt

Trên thực tế, có rất nhiều tuyến đường khác nhau để đi vào thành phố mà các tài có thể cân nhắc thay thế cho tuyến đường chính. Do đó, trước chuyến hành trình, hãy xem xét thêm về các tuyến đường phụ để tránh trường hợp tuyến đường chính quá tải các tài có thể chuyển sang phương án đi đường khác.

hãy tham khảo thông tin trên radio hoặc Google map để cập nhật và kiểm tra tình trạng ùn tắc tại các tuyến đường.

Tham khảo thông tin trên radio hoặc Google map để cập nhật và kiểm tra tình trạng ùn tắc tại các tuyến đường.

Bên cạnh đó, trong quá trình di chuyển, hãy tham khảo thông tin trên radio hoặc Google map để cập nhật và kiểm tra tình trạng ùn tắc tại các tuyến đường. Từ đó, dễ dàng chọn cung đường khác hợp lý hơn.

Chọn thời điểm xuất phát

Hầu như tâm lý của mọi người đều muốn hưởng trọn vẹn thời gian nghỉ Tết, do đó mà đều xuất phát trở về thành phố vào buổi chiều hoặc tối của ngày nghỉ cuối cùng. Điều này khiến lượng phương tiện ô tô, xe máy quá lớn cùng đổ về khiến cho các cửa ngõ vào thành phố đều ùn tắc.

Theo đó, để tránh tình trạng ùn ứ, nếu không quá gấp gáp, hãy thay đổi thời điểm xuất phát để chuyến đi thoải mái hơn. Có thể đi sớm hoặc muộn hơn 1 ngày. Ngoài ra, có thể căn giờ đến thành phố vào khoảng 3-5h sáng hoặc tối muộn 21 – 23h để tránh khung giờ cao điểm.

Tuân thủ luật

Khi đường đông đúc, nhiều tài xế dù có kinh nghiệm hay chưa thì vẫn hay có thói quen cố gắng chen vào chỗ trống. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ gây nguy hiểm và cũng dễ khiến tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn.

hãy đi đúng làn đường và chỉ chuyển làn khi thực sự cần thiết.

Cần phải tuân thủ tuyệt đối luật giao thông cũng như theo sự điều tiết, phân luồng của các lực lượng chức năng.

Theo đó, hãy đi đúng làn đường và chỉ chuyển làn khi thực sự cần thiết. Đồng thời, cần phải tuân thủ tuyệt đối luật giao thông cũng như theo sự điều tiết, phân luồng của các lực lượng chức năng. Ngoài ra, cần giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình di chuyển để tránh xe phía trước có thể phanh gấp bất cứ lúc nào và khiến các tài đâm vào đuôi xe của họ.

Xem thêm: Gợi ý những điểm du lịch có thể đi bằng xe ô tô trong dịp Tết

Ảnh: Internet.

 
loading
Advertisement