Những 'đầu việc' quan trọng, không nên bỏ qua khi chăm sóc ô tô mùa nóng

Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô|18/06/2023

Thời tiết nắng nóng thường gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ và khả năng vận hành của ô tô, nhu cầu chăm sóc ô tô tăng cao. Dưới đây là những dịch vụ chăm sóc ô tô đắt khách mùa hè.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Dưới tác động của thời tiết nắng nóng, ô tô dễ bị tăng nhiệt và phát sinh những hư hỏng không đáng có nếu chủ xe không chăm sóc định kỳ đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Vì vậy, mùa hè là thời điểm rất nhiều dịch vụ ô tô đắt khách.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Dưới đây là một số dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng ô tô mùa nắng nóng được các chủ xe sử dụng nhiều, bạn nên có kế hoạch từ sớm và đặt lịch hẹn từ trước với đơn vị cung cấp dịch vụ, tránh việc chờ đợi, lỡ hẹn do quá tải, đông khách, thiếu hụt phụ kiện,...

1. Chăm sóc lốp xe

Lốp xe là bộ phận chịu nhiều tác động trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Vì thế, đây là "đối tượng" cần nhận được sự quan tâm nhiều hơn khi mùa hè để xe vận hành suôn sẻ, hạn chế tối đa các tình huống xấu.

Lốp xe là bộ phận chịu nhiều tác động trong điều kiện thời tiết nắng nóng. 1

Lốp xe là bộ phận chịu nhiều tác động trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Nhiệt độ ngoài trời đạt đỉnh sẽ làm áp suất tăng cao khiến các bộ phận giảm xóc nhanh hỏng. Khi xe vận hành với tốc độ cao dễ gây nổ lốp, gây tai nạn giao thông. Muốn tăng độ bền cho lốp xe, tăng cảm giác an toàn và giúp xe vận hành mượt mà trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết thì bạn nên dành thời gian kiểm tra lốp thường xuyên, duy trì áp suất lốp ở mức cơ bản.

Theo kinh nghiệm của các tài xế "già", nếu vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng cao điểm thì bạn nên dừng xe sau khoảng 3 giờ chạy xe liên tục để lốp nguội, nên thay lốp sớm hơn thời hạn nhà sản xuất khuyến cáo nếu nhận thấy lốp mòn hoặc có dấu hiệu bị nứt.

Xem thêm: Nắng nóng, cắt điện, bật điều hòa ngủ trong ô tô cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

2. Kiểm tra hệ thống nước làm mát

Trời nóng, nước làm mát thường bốc hơi nhanh nên việc thường xuyên kiểm tra là điều cần thiết. Sự chuyên cần này sẽ giúp bạn bổ sung dung dịch làm mát vào hệ thống nước làm mát, két nước để xe hoạt động tốt hơn.

Đường ống dẫn cũng dễ bị nứt, rò rỉ hoặc liệt mối nối, thậm chi nổ đường ống khi chịu tác động từ nhiệt độ cao. Nếu xe hoạt động nhiều trong điều kiện nắng nóng, chủ xe cần xem xét tổng thể cả hệ thống làm mát, dây đai,...

3. Bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ

Hệ thống điều hòa nhiệt độ phải hoạt động nhiều trong mùa hè 1

Hệ thống điều hòa nhiệt độ phải hoạt động nhiều trong mùa hè nên cần được chăm sóc đặc biệt.

Hệ thống điều hòa nhiệt độ phải hoạt động nhiều trong mùa hè nhằm giúp tạo ra sự dễ chịu cho những người ngồi trong khoang lái. Nếu không thường xuyên vệ sinh điều hòa, bạn sẽ thấy có mùi khó chịu. Việc cần làm khi thời tiết chuyển nóng là vệ sinh két nước, kiểm tra ga máy điều hòa, dàn nóng và vệ sinh lọc gió…

4. Bảo dưỡng hệ thống phanh

Nhiệt độ ngoài trời cũng tác động đến hệ thống phanh xe, làm phanh bị bó cứng, phanh sâu, khó điều khiển. Việc tốt nhất là bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra ngay khi nhận thấy có hiện tượng bất thường như màu phanh đậm hơn, khó điều khiển,... Đồng thời chú ý kiểm tra đường ống kim loại để sớm phát hiện nguy cơ rò rỉ.

5. Dán phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt là giải pháp chống nóng phổ biến hiện nay.  1

Dán phim cách nhiệt là giải pháp chăm sóc và chống nóng ô tô hiệu quả.

Dán phim cách nhiệt là giải pháp chống nóng phổ biến hiện nay. Ngoài việc chống chói, cải thiện tầm nhìn cho tài xế, ngăn chặn sự xâm nhập của những tia UV gây hại thì dán phim cách nhiệt cũng góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, bạn nên chọn đơn vị cung cấp phim cách nhiệt uy tín, có bảo hành và không nên ham rẻ, chọn loại rẻ tiền đi kèm với chất lượng kém và không bền.

Nguồn ảnh: Internet

 
loading