Trang chủ Cục Đăng kiểm quá tải, truy cập vào đâu để gia hạn đăng kiểm nhanh hơn?

Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô|08/06/2023

Ngoài trang chủ www.vr.org.vn, chủ xe ô tô có thể truy cập vào địa chỉ mới do cục đăng kiểm lập để thực hiện việc gia hạn đăng kiểm, nhằm giảm tải tình trạng tắc nghẽn mạng do quá tải.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thông tư 08/TT-BGTVT bắt đầu có hiệu lực, các loại ô tô chở người dưới 9 chỗ không thuộc nhóm kinh doanh vận tải (gồm xe cá nhân, xe gia đình) sẽ được tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm.

Theo hướng dẫn của Cục Đăng kiểm, chủ xe chỉ cần truy cập vào website www.vr.org.vn, khai báo thông tin và tải bảng xác nhận thông tin kiểm định, không cần phải đến trực tiếp trung tâm đăng kiểm.

Trang chủ Cục Đăng kiểm quá tải, truy cập vào đâu để gia hạn đăng kiểm nhanh hơn? 1

Trang chủ Cục Đăng kiểm quá tải, truy cập vào đâu để gia hạn đăng kiểm nhanh hơn?

Tuy nhiên, sự truy cập ồ ạt của các chủ xe khiến cổng tra cứu thông tin và gia hạn đăng kiểm tự động xe cơ giới bị quá tải. Đa số chủ xe được báo lỗi, không thể truy cập để thực hiện việc tìm kiếm, truy xuất thông tin cho chiếc xe của mình.

Thậm chí, nhiều người đã mất cả buổi ngồi máy tính nhưng không truy cập vào trang trang www.vr.org.vn được. Một số chủ xe vẫn còn hạn đăng kiểm tính sẽ chờ thêm vài ngày cho lượng người truy cập vào website chính thức của Cục Đăng kiểm giảm rồi mới vào đăng kiểm.

Cục đăng kiểm khuyến cáo chủ xe truy cập tên miền mới

Đại diện Cục Đăng kiểm cho biết, do lượng truy cập vào trang chủ tăng đột biến, gây ra hiện tượng nghẽn mạng nên Cục Đăng kiểm đã lập tên miền mới là www.giahanxcg.vr.org.vn và khuyến cáo các chủ xe nên truy cập thẳng vào tên miền này để thực hiện khai báo thông tin, gia hạn đăng kiểm.

Cục đăng kiểm khuyến cáo chủ xe truy cập tên miền mới 1

Cục đăng kiểm khuyến cáo chủ xe truy cập tên miền mới.

Việc Thông tư 08/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT- BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được Bộ GTVT ban hành và có hiệu lực từ ngày 3/6 đã giúp các chủ xe trút bỏ phần nào khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng đăng kiểm.

Quy định tự động gia hạn chu kỳ đăng kiểm áp dụng đối với ô tô cá nhân, gia đình có thời gian sản xuất 7 năm và thời gian sản xuất từ 13 đến 20 năm đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định trước ngày 22/3 vẫn còn hạn kiểm định tính đến ngày Thông tư 08 có hiệu lực.

Những chiếc xe thuộc đối tượng được gia hạn sẽ được sử dụng tiếp tục đến hết thời hạn tính theo chu kỳ quy định mới. Do vậy, một số phương tiện sẽ kéo dài thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định cho tới ngày 21/3/2026.

Theo thông tin từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thông tư 08 sẽ giúp 1.9 triệu xe dưới 9 chỗ không kinh doanh được gia hạn tự động theo chu kỳ mới. Những xe này sẽ được gia hạn tự động thêm 6 tháng mà không cần phải tới trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để kiểm định, xin cấp lại Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định.

Nguồn ảnh: Internet

 
loading