Khử mùi hôi trên ô tô, có nên dùng than hoạt tính?

Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô|01/04/2023

Than hoạt tính có thể dùng để khử mùi trên xe ô tô khá hiệu quả. Song, người dùng nên lựa chọn loại than hoạt tính phù hợp với không gian nội thất cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hiện có rất nhiều cách để loại bỏ mùi hôi trên xe ô tô, trong số đó, than hoạt tính được nhiều người lựa chọn. Vậy thực tế việc dùng than hoạt tính để khử mùi trên ô tô có hiệu quả hay không?.

Vì sao nội thất ô tô hay có mùi?

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến khoang cabin ô tô có mùi khó chịu. Vì không gian trong xe ô tô khá nhỏ hẹp, thậm chí cửa còn đóng kín nên không khí bên trong xe không được lưu thông. 

Khử mùi hôi trên ô tô, có nên dùng than hoạt tính?

Khử mùi hôi trên ô tô, có nên dùng than hoạt tính?.

Bởi vậy mà khi mang đồ ăn lên xe, thuốc lá hay chẳng may làm đổ đồ uống lên xe,…sau một thời gian rất dễ để lại mùi ẩm mốc, khó chịu trong khoang cabin.

Than hoạt tính khử mùi ô tô ra sao?

Than đá và một số loại thân cây gỗ lớn, vỏ gáo dừa,… sau khi được xử lý sẽ trở thành than hoạt tính. Theo nhiều đánh giá, than hoạt tính có khả năng hấp thụ tốt những mùi khó chịu, bụi bẩn, làm sạch không khí. Dùng biện pháp khử mùi này cũng khá an toàn với sức khỏe con người bởi thành phần của than là những nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên.

Chưa kể, than hoạt tính còn có khả năng hút mùi và diệt khuẩn tốt, nên ngoài được sử dụng trong các máy hút mùi lắp đặt trong nhà bếp thì lựa chọn cho khoang nội thất ô tô cũng là giải pháp hợp lý.

than hoạt tính còn có khả năng hút mùi và diệt khuẩn tốt

Than hoạt tính còn có khả năng hút mùi và diệt khuẩn tốt.

Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên liệu với mức giá khá mềm, giúp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả lại tương đối cao. Khi thay thế than mới cũng rất dễ dàng và việc tìm mua loại nguyên liệu này trên thị trường cũng không khó.

Than hoạt tính cũng không tạo mùi hương gắt, trong khi trong khi đó nếu dùng nước hoa hay tính dầu tạo ra mùi hương trong ô tô, có những trường hợp không quen thì rất khó chịu. Với những ưu thế vượt trội, việc có nên dùng than hoạt tính để khử mùi hôi trên ô tô hay không sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. 

Lưu ý khi dùng than hoạt tính khử mùi ô tô

Mặc dù hiệu quả khử mùi của than hoạt tính đã được chứng minh bởi nhiều người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất, người dùng cần lưu ý lựa chọn loại than hoạt tính phù hợp để đảm bảo hiệu quả cũng như tính an toàn.

người dùng cần lưu ý lựa chọn loại than hoạt tính phù hợp để đảm bảo hiệu quả cũng như tính an toàn với người dùng.

Người dùng cần lưu ý lựa chọn loại than hoạt tính phù hợp để đảm bảo hiệu quả cũng như tính an toàn.

Ngoài ra, cũng như nhiều loại nguyên liệu giúp khử mùi khác, than hoạt tính cũng có thời hạn hiệu quả. Do đó, cần lưu ý sau khoảng 4 – 6 tháng nên thay mới để đảm bảo tác dụng. 

Bên cạnh đó, thị trường hiện có nhiều loại than hoạt tính khác nhau, đóng gói theo dạng túi treo dưới gương chiếu hậu hay dạng hộp gắn vào cửa gió điều hoà,…Theo đó, tuỳ theo nhu cầu mà các tài nên lựa chọn loại phù hợp nhất với nội thất xe.

Ảnh: Internet.

 
loading