10 thứ không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng

Thị trường ô tô|10/04/2019

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao ảnh hưởng đến ô tô, đặc biệt khi chủ xe để quên những vật dụng không cần thiết. Dưới đây là 10 thứ tuyệt đối không nên bỏ quên trong xe khi nắng nóng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

10 thứ không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng

10 thứ không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng

Phụ thuộc vào từng đồ vật để quên mà mức độ nguy hại khác nhau. Tuy nhiên, hãy chắc chắn đừng bao giờ để bất kỳ đồ gì trong 10 thứ dưới đây trong xe, nhất là khi mùa hè đang đến rất gần.

1. Chai nhựa

10 thứ không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng.

Việc để quên chai nhựa không chỉ khiến chúng tan chảy mà các dung dịch tai hại trong chai có thể bốc hơi hoặc ngấm ra nội thất. Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ thậm chí đã cấm sử dụng chất Bisphenel A (BPA) – chất phổ biến được tìm thấy trong các chai nhựa – để sản xuất chai cho trẻ em. Do vậy, sẽ không hề tốt cho sức khỏe khi chai nhựa tan chảy trong xe ô tô.

2. Thiết bị điện tử chạy Pin

Đừng để pin hay thiết bị điện tử chạy pin lithium nào trong xe khi thời tiết nắng nóng; bởi nhiệt độ tăng sẽ gây hư hỏng các thiết bị đó. Trong một số trường hợp còn gây nổ và cháy.

3. Thú cưng

10 thứ không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng.

Chắc hẳn chẳng bác tài nào muốn bị “khóa trái” trong chiếc xe nóng nực cả. Điều đó tương tự với chó, mèo, chuột hoặc bất kỳ vật nuôi nào. Tồi tệ hơn, việc này có thể giết chết chính con thú cưng đó do thiếu ô-xy.

4. Người dễ bị tổn thương

10 thứ không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng.

Nếu được khuyến cáo không khóa vật nuôi trong xe ô tô, thì rõ ràng trẻ em cũng thế. Đừng “bỏ quên” người già, trẻ em hoặc bất kỳ người dễ tổn thương trong ô tô khi nắng nóng.

5. Các bình xịt có áp suất

Các bình xịt khử mùi, xịt tóc, sơn, bình tẩy rửa hay các sản phẩm có áp suất không bao giờ được đặt trong xe nóng nực. Điều này có thể gây cháy nổ khi nhiệt độ đủ cao. Nếu để ý, chủ xe sẽ nhận thấy cảnh báo về nhiệt độ phía sau mỗi sản phẩm này.  

6. Thuốc và kem dưỡng da

Tránh để thuốc, kem dưỡng da, kem chống nắng tại xe trong thời tiết nắng nóng. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm tuổi thọ các sản phẩm trên, thậm chí có thể thay đổi thành phần hóa học của chúng.

7. Bật lửa

10 thứ không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng.

Có người đã thí nghiệm xem liệu một chiếc bật lửa có thể nổ trong một chiếc xe nóng cháy không, và rõ ràng, sẽ cần một nhiệt độ khá cao để chứng kiến cảnh tượng đó. Ngoài ra, đã có nhiều báo cáo liên quan đến việc nổ bật lửa trong xe ô tô. Do đó, đừng chủ quan khi để bật lửa trong xe vào những ngày nắng nóng.

8. Sô-cô-la và kẹo

Lý do rất đơn giản: Sô-cô-la và kẹo chảy ra sẽ ngấm vào nội thất. Điều này càng tồi tệ khi nội thất bọc vải. Quan trọng hơn, chúng sẽ gây ra mùi rất khó chịu trên xe.

9. Kính râm

Phụ thuộc vào từng vật liệu, nhiệt độ cao trong xe có thể làm chảy, bong tróc lớp sơn trên kính. Do đó, tốt nhất chủ xe nên mang theo thay vì để trong xe vào những ngày nắng nóng.

10. Thức ăn

10 thứ không nên bỏ quên trong xe ngày nắng nóng.

Ai cũng biết rằng, thức ăn sẽ nhanh hỏng hơn trong môi trường nhiệt độ cao. Ngoài ra, chủ xe phải giải quyết mùi thức ăn và các vấn đề nguy hại khác khi để thức ăn trên xe trong ngày nóng. 

Có thể bạn quan tâm: Cách mở cốp xe ô tô khi bị mất chìa khóa

 
loading
Advertisement Advertisement