Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô|03/08/2018

Nếu bạn bỗng nhiên trở thành nạn nhân của việc bị ném trứng, biết các mẹo sau có thể loại bỏ vết trứng dính trên sơn xe ô tô. May mắn thay, người dùng có thể áp dụng cách làm sạch vết trứng vỡ sau đây của Oto.com.vn để tiết kiệm tiền bạc và công sức.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cách 1: Sử dụng nước và xà phòng

1. Xử lý đúng cách

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Nếu vết trứng dính còn mới, bạn có thể dùng hỗn hợp xà phòng và nước để dọn sạch. Cách này hữu dụng nhất trong vòng vài giờ khi vết bẩn mới hình thành. Sau thời gian đó, vết trứng sẽ khô và bắt đầu bắm chắc vào vỏ sơn. Làm ướt vết trứng dính bằng nước ấm trước khi làm sạch chúng.

2. Kết hợp xà phòng và nước ấm

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Đây là giải pháp cho bạn để xử lý vết bẩn. Xà phòng càng nhẹ nhàng càng tốt: nước rửa xe bình thường là đủ, hoặc nước rửa bát đĩa nồng độ nhẹ. Nước rửa tay thông thường sẽ không đánh trôi được vết bẩn này. Các hóa chất tẩy rửa nặng hơn có thể ăn mòn lớp sơn và khiến vết bẩn nổi bật hơn. Nước ấm sẽ giúp làm mềm vết bẩn và khiến chúng dễ bị đánh trôi.

Bạn có thể đổ nước xà phòng lên khăn hoặc chuẩn bị bình nước để dễ xịt lên vết bẩn. Cẩn thận với chất tẩy rửa công nghiệp. Chúng có thể mang tới tác hại nguy hiểm trên lớp sơn.

3. Sử dụng khăn hoặc bàn chải mềm

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Bề mặt khăn và bàn chải quá cứng có thể làm hư hỏng lớp sơn ô tô của bạn. Đặc biệt là nếu công việc cần nhiều việc cọ rửa. Hãy tìm những khăn vi sợi hoặc búi rửa bát để lau rửa vết bẩn mà không làm hư hại lớp sơn.

Dù các chất liệu mềm khó làm hư hỏng sơn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch vết bẩn.

4. Làm khô kỹ lưỡng vết bẩn

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Một khi vết bẩn đã bị làm sạch, hãy lau khô khu vực đó bằng khăn vi sợi. Chắc chắn rằng mọi dấu vết của trứng đã bị dọn sạch trước khi làm khô.

Cách 2: Sử dụng giấy nhám

1. Đánh giá tình hình

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Nếu vết bẩn đã qua một thời gian, nước xà phòng sẽ không còn hiệu quả nữa. Lúc  này, giấy nhám là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chắc chắn rằng khu vực bạn định cọ bằng giấy nhám đủ rộng và phẳng. Trước khi cọ, hãy làm ướt giấy nhám.

2. Chọn loại giấy nhám phù hợp

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Bạn nên cọ nhẹ nhất có thể để không làm hỏng lớp sơn. Chọn loại giấy nhám 80 đến 120 grit để không làm xước bề mặt.

Nhúng giấy cát vào nước trong vài giờ để làm mềm bề mặt giấy nhám. Nếu không, sự ma sát của giấy nhám có thể làm hỏng lớp sơn ô tô của bạn. Cắt nhỏ giấy nhám để tạo các bề mặt giấy nhám có kích thước phù hợp.

3. Cọ bề mặt

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Dùng giấy nhám nhẹ nhàng cọ lên vết bẩn. Cố gắng cọ vết bẩn một cách từ từ. Luôn giữ vết bẩn và và giấy nhám ẩm ướt. Cọ cho đến khi vết bẩn biến mất và dừng lại ngay trước khi giấy nhám làm ảnh hưởng tới bề mặt sơn.

Cách 3: Sử dụng dung dịch rửa phanh

1. Mua dung dịch rửa phanh

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng phụ kiện ô tô. Nước rửa phanh có nhiệm vụ hấp thụ và phân rã dầu, vết bẩn. Nếu bạn cần một giải pháp cho vết bẩn do trứng gây ra, chúng có thể là lựa chọn cho bạn.

Cảnh giác: Dung dịch rửa phanh rất độc hại, có tính ăn mòn cao và dễ cháy. Hãy thật cẩn thận khi dùng chúng tại nhà. Nếu dùng không đúng cách hoặc để chúng quá lâu trên xe, chúng có thể gây nguy hiểm tới lớp sơn.

2. Chuẩn bị khăn giấy dày

Tổng hợp các cách xử lý vết trứng vỡ trên xe ô tô

Lấy một tấm khăn giấy dày và gấp nhiều lần thành 1 hình vuông. Xịt dung dịch tẩy rửa lên khăn giấy. Bạn có thể dùng nhiều hơn nếu cần.

Khăn giấy là tối ưu nhất khi dùng với dầu phanh do chúng có thể vứt đi. Tránh sử dụng lại vải vì dung dịch rửa phanh dính trên đó rất độc hại.

3. Lau vết bẩn bằng dung dịch rửa phanh

3. Lau vết bẩn bằng dung dịch rửa phanh z

Chuyển động lau chùi của bạn phải thật nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. Lau vết bẩn sạch sẽ nhất có thể, thêm dầu phanh nếu cần.

4. Sơn lại bề mặt nếu cần

4. Sơn lại bề mặt nếu cần z

Việc vỏ trứng cứng lại có thể làm hỏng lớp sơn, hay thậm chí dầu phanh có thể khiến lớp sơn bị bong ra. Mua một chai sơn nhỏ cùng màu để chỉnh sửa lại lớp sơn bị hỏng.

Nếu bạn muốn lớp sơn trở lại trạng thái như mới, hãy tới cửa hàng bảo dưỡng ô tô để có sự chăm sóc tốt nhất.

Xem thêm:

 
loading
Advertisement Advertisement