Đầu tháng, đại lý giảm giá sâu cho xe bán chạy Toyota Fortuner 2019

Một nguồn tin ô tô cho biết, Toyota Fortuner 2019 phiên bản máy dầu lắp ráp trong nước đang được các đại lý rao bán với mức giảm hấp dẫn cùng nhiều quà tặng phụ kiện đi kèm.

Toyota Fortuner là mẫu xe ăn khách nhất phân khúc SUV tại Việt Nam dù vướng nhiều scandal tai tiếng. Hiện tại, Toyota Fortuner 2019 đã có sự thay đổi tích cực về thiết kế, sở hữu một diện mạo bắt mắt, đậm chất thể thao. Khả năng vận hành của xe cũng được cải tiến và bổ sung thêm một số trang bị tiện nghi.

Đầu tháng, đại lý giảm giá sâu cho xe bán chạy Toyota Fortuner 2019 A1

Đầu tháng, đại lý giảm giá sâu cho xe bán chạy Toyota Fortuner 2019

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner 2019 đang được bán với 6 phiên bản, trong đó có 2 phiên bản nhập khẩu nguyên chiếc, còn lại là xe lắp ráp trong nước cùng mức giá cụ thể như sau:

BẢNG GIÁ XE TOYOTA FORTUNER 2019 THÁNG 10 NĂM 2019
Phiên bản Giá mới (tỷ đồng) Hình thức hiện tại Ưu đãi tháng 10/2019
Fortuner 2.8 4x4 (Máy dầu – Số tự động 6 cấp) 1,354 Lắp ráp  
Fortuner 2.7 4x2 TRD (Động cơ xăng – Số tự động 6 cấp) 1,199 Lắp ráp  
Fortuner 2.4 4x2 (Máy dầu – Số tự động 6 cấp) 1,096 Lắp ráp Hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (tương đương 60 triệu đồng)
Fortuner 2.4 4x2 (Máy dầu – Số sàn 6 cấp) 1,033 Lắp ráp Hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (tương đương 54 triệu đồng) và phiếu dầu nhiên liệu miễn phí trị giá 10 triệu đồng
Fortuner 2.7 4x4 (Động cơ xăng – Số tự động 6 cấp) 1,236 Nhập khẩu  
 Fortuner 2.7 4x2 (Động cơ xăng – Số tự động 6 cấp) 1,150 Nhập khẩu  

Tại các đại lý phân phối, giá xe Toyota Fortuner 2019 hấp dẫn hơn rất nhiều so với giá niêm yết. Nhiều nơi sẵn sàng hạ giá sâu cho khách mua xe. Cụ thể, nếu chọn phiên bản 2.4G, số sàn 6 cấp, lắp ráp trong nước, khách hàng có thể "tiết kiệm" 64 triệu đồng. Đây là chương trình ưu đãi cho phiên bản máy dầu, số sàn được các đại lý tại Hà Nội và TP.HCM áp dụng rộng rãi, trong đó:

  • Giảm 54 triệu tiền mặt: Giảm từ 1,033 tỷ đồng xuống còn 979 triệu và tặng phiếu đầu 10 triệu còn 969 Triệu.
  • Ngoài ra, khách hàng còn được tặng 10 món theo xe (thảm sàn, dù, bóp da, 1 cặp che nắng, phiếu nhiên liệu, 1 phiếu thay nhớt, sổ da, bình chữa cháy) và được tư vấn lắp đặt trang bị, phụ kiện miễn phí.

Đầu tháng, đại lý giảm giá sâu cho xe bán chạy Toyota Fortuner 2019 a1

Một nhân viên tại một đại lý Toyota tại quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết: Để có mức ưu đãi trên, đại lý kết hợp ưu đãi phí trước bạ và quà tặng phiếu dầu nhiên liệu từ hãng với những món quà tặng phụ kiện từ đại lý. Nếu khách hàng từ chối nhận phụ kiện sẽ được quy đổi sang tiền mặt và trừ thẳng vào giá xe.

Khảo sát hệ thống đại lý phân phối của Toyota, các phiên bản lắp ráp trong nước đang có mức giảm nhiều nhất. Do nguồn cung đã ổn định, không khan hiếm như năm ngoái, cộng thêm phụ tùng, đồ chơi theo xe không bị áp mức thuế cao như khi còn là xe nhập khẩu nguyên chiếc khiến đại lý tự tin giảm giá để kích cầu.

Trước đây, khi còn là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, Toyota Fortuner 2019 không bao giờ áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn như thời điểm hiện tại. Có những tháng, lượng xe nhập về nước không đủ bán, khách hàng phải chấp nhận mua xe kèm phụ kiện giá cao hoặc dài cổ chờ được giao xe. Hiện tượng này diễn ra phổ biến vào năm 2018, đặc biệt thời gian đầu khi nghị định 116 chính thức có hiệu lực khiến hoạt động nhập khẩu ô tô "đóng băng".

Các chuyên gia trong ngành nhận định, Fortuner giảm giá theo xu thế chung của thị trường ô tô Việt lẫn bản thân hãng Toyota nhằm cất mẻ lưới cuối cùng trong năm 2019 với hi vọng kết quả kinh doanh năm nay đạt thành tựu lớn.

Hai năm trở lại đây, Toyota bắt đầu thay đổi chiến lược, chịu khó tung chương trình kích cầu. Điều này cho thấy các hãng xe đang có sự cạnh tranh gay gắt, tạo sức ép khiến thương hiệu xe hơi số 1 Nhật Bản vốn nổi tiếng bảo thủ phải bỏ triết lý kinh doanh truyền thống để chạy theo tâm lý ham rẻ của khách hàng. Bên cạnh đó, việc chuyển sang lắp ráp Fortuner từ tháng 6/2019 giúp giá xe trở nên ổn định, dễ dàng áp dụng chính sách ưu đãi, đẩy doanh số, giữ vững phong độ dẫn đầu phân khúc SUV 7 chỗ.

Xem thêm:

video

Video Toyota Fortuner máy dầu: với trang bị an toàn tối thiểu, "thánh" còn dễ lật không?

H4 - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô Toyota Fortuner

Các tin khác