Cục Đăng kiểm đưa ra kết luận về sự việc Honda CR-V 2018 bị gỉ sét

Lời giải trình của Công ty Honda Việt Nam về vấn đề an toàn là phù hợp và hiện tượng gỉ sét trên mẫu Honda CR-V 2018 chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ chính là kết luận của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cục Đăng kiểm đưa ra kết luận về sự việc Honda CR-V 2018 bị gỉ sét

Cục Đăng kiểm cho rằng: “Hiện tượng rỉ sét xuất hiện trên mẫu xe Honda CR-V 2018 chỉ sau vài tháng sử dụng chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ”

Theo tin tức ô tôOto.com.vn mới cập nhật được, sau khi có giải trình rõ ràng của công ty Honda đồng thời qua sự kiểm chứng thực tế, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đưa ra văn bản kết luận như sau: 

“Trên cơ sở đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận thấy giải trình của Công ty Honda Việt Nam về vấn đề an toàn là phù hợp. Tuy nhiên, hiện tượng rỉ sét bề mặt kim loại của khớp liên kết tay đòn của hệ thống treo nêu trên có ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của xe”.

Lý giải kỹ hơn cho kết luận này, lời giải trình của Honda cũng được Cục Đăng kiểm cho biết: Bộ phận gỉ sét trên mẫu xe Honda CR-V 2018 là khớp liên kết tay đòn của hệ thống treo. Chi tiết này được cấu tạo từ hai trụ kim loại và được liên kết với nhau thông qua giảm chấn bằng cao su. Ở bên ngoài trụ kim loại được liên kết với thanh giằng của hệ thống treo.

Cục Đăng kiểm đưa ra kết luận về sự việc Honda CR-V 2018 bị gỉ sét

Sẽ không có sự kiện triệu hồi nào liên quan đến vấn đề gỉ sét trên xe Honda CR-V 2018

Trong quá trình sử dụng, khi phần cao su giảm chấn bị xuống cấp và lão hóa, hư hại thì khớp liên kết này sẽ bị thay thế. Hiện tượng gỉ sét xảy ra cũng chỉ là do bề mặt ngoài của trụ kim loại không thuộc bề mặt làm việc của khớp liên kết.

Trước đó, ngay từ khi hiện tượng gỉ sét mới xuất hiện, nhiều khách hàng cũng đã nghi ngờ về chất liệu thép mà Honda sử dụng cho khớp nối càng chữ A trên mẫu CR-V. Vì thế, Công ty Honda cũng khẳng định trước báo chí vê nguyên nhân này không bắt nguồn từ lỗi thiết kế và chất lượng của các chi tiết thép bị gỉ sét cũng không có vấn đề gì. Do đó, hãng cũng sẽ không đưa ra sự kiện ô tô triệu hồi nào để giải quyết cho hiện tượng gỉ sét này.

Có thể bạn quan tâm:

 

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe Honda CR-V

Các tin khác