Ngoài gỉ sét, Honda CR-V từng xảy ra lỗi kỹ thuật khác ở thị trường nước ngoài

Trước vụ bê bối gỉ sét ở Việt Nam, Honda CR-V từng bị triệu hồi ở Trung Quốc do lỗi động cơ. Đáng chú ý nhất là sự cố xe CR-V mới bị gỉ sét cũng đã xảy ra trên đất Hàn vào tháng 9/2017.

Triệu hồi xe Honda CR-V gặp lỗi động cơ tại Trung Quốc

Không chỉ CR-V, Honda đã phải triệu hồi cả mẫu Civic với tổng số xe lên đến gần 350.000 xe vào giữa tháng 2/2018. Đợt triệu hồi được thực hiện với sự hỗ trợ của đối tác Dongfeng (Trung Quốc) sau khi khách hàng phàn nàn về lỗi động cơ trên CR-V và Civic phiên bản động cơ 1.5L tăng áp. 

Honda CR-V bị triệu hồi gần 350.000 xe do lỗi động cơ

Honda CR-V bị triệu hồi gần 350.000 xe tại Trung Quốc do lỗi động cơ

Đồng thời, Honda cũng tạm ngưng bán CR-V mới để kiểm tra toàn bộ sản phẩm. Nguyên nhân được đưa ra là do không khí lạnh đi vào động cơ của CR-V ở Trung Quốc và xăng không cháy hết khi chỉ di chuyển trong một quãng đường ngắn. Điều này làm xăng còn đọng lại ở khoang chứa dầu dẫn đến động cơ bị hư hỏng nếu không phát hiện kịp thời và tiếp tục vận hành trong thời gian dài. 

Theo tin tức ô tô, doanh số bán hàng của Honda sau đó đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi giảm 13% trong 3 tháng đầu năm 2018. Riêng CR-V chỉ đạt được doanh số 916 chiếc, trong khi cùng kỳ năm ngoái con số này là 14.360 chiếc. 

Vụ việc tại Trung Quốc cũng xuất hiện tại Mỹ khi khách hàng phản ánh về mùi xăng bốc lên trong khoang cabin của Honda CR-V. Một số người tiêu dùng đã mang xe đi kiểm tra và sửa chữa lỗi động cơ. Song, Honda không thực hiện một đợt triệu hồi nào tại Mỹ. 

Honda cho biết, lỗi động cơ khiến xăng hòa vào dầu máy trên phiên bản 1.5L Turbo của CR-V chỉ xảy ra ở những vùng có không khí lạnh như Trung Quốc. Nhiệt độ nóng quanh năm như tại thị trường Việt Nam rất khó xảy ra hiện tượng trên.  

Trước Việt Nam, Honda CR-V cũng từng bị “tố” gỉ sét ở Hàn

Người tiêu dùng tại Hàn Quốc đã gửi đơn khiếu nại về việc Honda CR-V mới bị gỉ sét ở một số bộ phận, chi tiết. Ngay sau đó vào tháng 9/2017, Honda Hàn Quốc đã phải chính thức xin lỗi khách hàng về sự cố kỹ thuật này. Đặc biệt, đích thân ông Jung Woo-young, CEO Honda Hàn Quốc đã ra mặt xin lỗi khách hàng và tuyên bố sửa chữa miễn phí cho xe bị lỗi tại các trung tâm dịch vụ của hãng. 

Honda CR-V ở Hàn bị gỉ sét

Honda CR-V ở Hàn bị gỉ sét một số chi tiết

Ngoài ra, hãng cũng mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân chính xác gây ra gỉ sét trên loạt xe CR-V mới. Bên cạnh đó, Honda Hàn Quốc khẳng định gỉ sét sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong khoang cabin hoặc toàn bộ cấu tạo xe. 

Ngược lại, tại thị trường ô tô Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, Honda Việt Nam vẫn chưa có một động thái nào liên quan đến lỗi gỉ sét trên loạt xe mới Honda CR-V, thậm chí còn có thêm mẫu Civic và Jazz. Điều này làm cho khách hàng hoang mang, lo lắng, còn các chuyên gia kỹ thuật bày tỏ sự quan ngại về tính an toàn cũng như thẩm mỹ của xe. 

Hiện Cục Đăng kiểm Việt Nam đã vào cuộc điều tra sự việc sau sự im lặng của Honda Việt Nam. 

Xem thêm:

Theo TBDNA

Các tin khác