Tiếp sau “scandal” gỉ sét, Honda CR-V 2018 gây thất vọng khi không có trang bị Honda Sensing

Sự kiện|12/08/2018

Người tiêu dùng Việt Nam đang khá thất vọng với tình trạng gỉ sét trên Honda CR-V 2018. Mới đây, việc CR-V 2018 bị loại bỏ một số trang bị khi được nhập khẩu vào Việt Nam cũng được mang ra mổ xẻ. Đáng chú ý nhất là việc cắt bớt trang bị an toàn Honda Sensing trên CR-V 2018.

Theo tin tức ô tô, Honda CR-V 2018 ra mắt Việt Nam vào tháng 11/2017. Thế hệ thứ 5 của hãng Honda nhanh chóng thu hút sự chú ý và quan tâm từ khách hàng chỉ sau 1 tháng ra mắt. Được biết, SUV 7 chỗ này phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản gồm bản 1.5 L, 1.5 G và bản tiêu chuẩn, mức giá đang dao động từ 973 triệu – 1,083 tỷ đồng. 

Honda CR-V 2018 bị gỉ sét

Honda CR-V 2018 bị gỉ sét trên gioăng cao su

Mặc dù được nhập khẩu từ Thái Lan, nhưng Honda CR-V 2018 khi về thị trường ô tô Việt Nam lại có một số khác biệt khi bị cắt bớt trang bị. Trước hết, SUV 7 chỗ của Honda không có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Mazda CX-5, Nissan X-Trail,…

Tiếp đến là camera kính phụ hỗ trợ đỗ xe và ghế phụ không được trang bị chỉnh điện. Trong khi phiên bản tại Thái Lan khá cao cấp khi ghế phụ có thể chỉnh điện và có chức năng nhớ vị trí ghế. 

Đáng chú ý nhất là gói trang bị an toàn Honda Sensing không có trên Honda CR-V 2018 tại Việt Nam. Theo đó, Honda Sensing hoạt động dựa trên một radar sóng đặt trong lưới tản nhiệt và camera theo dõi ở đầu kính chắn gió để cung cấp thông tin cho những trang bị an toàn. 

Gói trang bị này có nhiều tính năng tích hợp như hệ thống giữ làn đường, hệ thống cảnh báo lái xe khi buồn ngủ, hệ thống cảnh báo người đi bộ, hệ thống cảnh báo an toàn trong thành phố, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, phanh chủ động, giữ làn đường,… 

Honda CR-V 2018 không có trang bị Honda Sensing

Honda CR-V 2018 tại Việt Nam không có trang bị Honda Sensing

Song phiên bản tại Việt Nam chỉ sở hữu hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ, phát hiện người lái xe đang mất trung bằng tín hiệu hình ảnh, âm thanh và rung vô lăng. 

Gói trang bị an toàn Honda Sensing không có trên phiên bản bán ra thị trường Việt Nam được đưa ra trong bối cảnh một số chủ xe phàn nàn về Honda CR-V 2018 có hiện tượng gỉ sét xung quanh gioăng cao su. Tuy nhiên, Honda Việt Nam vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào về vấn đề này. 

Phía Cục Đăng kiểm Việt Nam đang tiến hành xác minh thông tin và điều tra sự việc.

Xem thêm:

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)