Mazda CX-5 diesel công bố mức tiêu thụ nhiên liệu

Xe mới|09/08/2018

Mazda CX-5 diesel từng làm giới hâm mộ mường tượng về một mẫu xe diesel mạnh mẽ với mức tiêu thụ nhiên liệu “khiêm tốn”. Tuy nhiên, công bố mới đây bởi EPA có thể làm tan vỡ giấc mơ ấy.

Mazda CX-5 diesel công bố mức tiêu thụ nhiên liệu - 1

Mazda CX-5 diesel công bố mức tiêu thụ nhiên liệu

Theo tin tức ô tô, Mazda đã hứa hẹn khá nhiều về việc mang động cơ diesel Skyactiv-D đến Mỹ kể từ khi Mazda 6 được tái thiết kế lần cuối cùng ở phiên bản đời 2014. Sau những lần trì hoãn, công ty vẫn nhấn mạnh rằng điều này sẽ xảy ra. Có vẻ như cuối cùng hãng xe Nhật cũng thực hiện lời hứa này bởi vì cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) và website FuelEconomy.gov của bộ giao thông Mỹ bây giờ đã công bố mức tiết kiệm nhiên liệu cho Mazda CX-5 trang bị động cơ diesel. Điều đáng ngạc nhiên là những con số này thực sự không cải thiện nhiều so với phiên bản động cơ xăng. Trên thực tế, chỉ số khi chạy trên đường cao tốc giống như phiên bản chạy xăng.

Mazda CX-5 diesel công bố mức tiêu thụ nhiên liệu - 2

Theo đó, mẫu xe hơi mới bản diesel dẫn động cầu trước tiêu tốn 7,6 lít/100km trên đường cao tốc. Tuy nhiên, phiên bản dẫn động 4 bánh “ngốn” 7,8 lít/100km trên đường cao tốc. Động cơ diesel cho thấy sự cải thiện rõ ràng hơn khi xe chạy trong thành phố. Phiên bản dẫn động cầu trước tiết kiệm nhiên liệu 8,4 lít/100km so với mức 9,4 lít/100km của mẫu xe chạy xăng. Phiên bản dẫn động 4 bánh tiết kiệm nhiên liệu 8,7 lít/100km thay vì 9,8 lít/100km như mẫu xe chạy xăng. Thực tế là CX-5 không phải là mẫu xe có động cơ diesel duy nhất trong phân khúc này. Chevrolet Equinox có sẵn với một động cơ diesel.

Mặc dù mức tiết kiệm nhiên liệu trong thành phố là tương đương nhau, Equinox có thể đạt 6,2 lít/100km với dẫn động 4 bánh và 6 lít/100km với dẫn động cầu trước khi chạy trên đường cao tốc. Do đó, hãng xe Nhật có lẽ sẽ tiếp thị động cơ diesel của Mazda CX-5 như là một sự nâng cấp hiệu suất và có thể là cả sức kéo. Dự kiến công suất tạo ra sẽ cao hơn 170 mã lực và mô-men xoắn 420Nm. Công suất này vẫn thấp hơn mức 187 mã lực của động cơ xăng hút khí tự nhiên 2,5 lít. Tuy nhiên, chỉ số mô-men xoắn lại cao hơn nhiều so với mức 252Nm.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)