Toyota Wigo bất ngờ giảm giá từ 15-30 triệu đồng

19/03/2019

Toyota Wigo được hạ giá bán niêm yết tại các đại lý chính hãng nhằm lấy lại phong độ ở thời kỳ đầu mới về Việt Nam.

Toyota Wigo giảm mạnh doanh số bán hàng trong tháng 2 vừa quaa1

Toyota Wigo giảm mạnh doanh số bán hàng trong tháng 2 vừa qua

Tuy gia nhập thị trường Việt Nam muộn hơn rất nhiều so với các “đại cổ thụ” Hyundai Grand i10 và Kia Morning, nhưng Toyota Wigo đến nay lại là một trong Top sản phẩm ăn khách nhất. Chỉ với hơn 1 tháng ra mắt, mẫu ô tô Nhật đã vượt mặt các đối thủ sừng sỏ để dẫn đầu phân khúc hạng A và liên tiếp vài tháng sau đó có mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất.

Mặc dù vậy, kể từ năm 2019, thị trường đang chứng kiến sự “đuối sức” của Toyota Wigo trong cuộc đua doanh số đầy khốc liệt. Dẫn chứng là 1.500 chiếc tiêu thụ đỉnh điểm của Wigo ở tháng đầu về nước (cuối năm 2018) nay chỉ còn 136 xe bán ra trong tháng 2/2019. Trong khi đó, Hyundai Grand i10 và Kia Morning đạt thành tích tương ứng lần lượt là 849 và 559 xe.

Phiên bản Giá xe niêm yết (triệu đồng)
Toyota Wigo 1.2 MT 345
Toyota Wigo 1.2 AT 405

Giá xe Toyota Wigo niêm yết chính hãng tháng 3/2019

Vì vậy, đại lý đã phải giảm từ 15 - 30 triệu đồng trên giá bán niêm yết chính hãng của chiếc xe đô thị để gia tăng lực canh tranh trước 2 đối thủ lớn. Theo tin tức ô tô, các đại lý Toyota ở Hà Nội hiện áp dụng mức giá từ 405 triệu còn 390 triệu đồng (giảm 15 triệu đồng) cho Toyota Wigo bản số tự động. Còn ở phiên bản số sàn, mẫu ô tô có giá bán từ 345 triệu còn 315 triệu đồng (giảm 30 triệu đồng).

Nhìn chung, Toyota Wigo vẫn góp công lớn cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam với tổng doanh số trong năm 2018 lên tới 41.471 chiếc (theo Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam – VAMA và Hyundai Thành Công). Bước sang 2 tháng đầu của năm 2019, phân khúc này đã cán mốc 5.768 chiếc đến tay khách hàng, trong khi phân khúc bán tải lại ở chiều hướng sụt giảm

Để kích cầu, các đại lý Toyota đã giảm giá cho Wigo cao nhất 30 triệu đồng

Để kích cầu, các đại lý Toyota đã giảm giá cho Wigo cao nhất 30 triệu đồng.

Xét về lợi thế của Toyota Wigo, mẫu ô tô có giá bán “hợp lòng” người dùng Việt khi được nhập khẩu từ Indonesia và hưởng thuế suất ưu đãi 0%. Đặt cạnh 2 đối thủ xe Hàn, Wigo có phần thiệt thòi hơn khi chỉ sở hữu 2 tùy chọn phiên bản (Grand i10 có 6 phiên bản, Morning có 5 phiên bản). Hơn nữa, dường như khách hàng đang ngày càng yêu cầu cao hơn về trang bị tiện nghi có trên xe, bởi vậy, Toyota Wigo cần cải thiện điều này để tăng sức hút.

Ngoài Grand i10 và Morning, Toyota vẫn còn một số mẫu xe so kè khác tại Việt Nam như Mitsubishi Mirage hay Suzuki Celerio.

Xem thêm:

video

Video đánh giá chi tiết Toyota Wigo mới nhất

Nguồn: xe.thanhnien.vn

Cùng chủ đề: Thông tin về các hoạt động của hãng ô tô Toyota

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay