Toyota Fortuner từ ASEAN chuẩn bị mở bán sau thời gian dài khan hàng

Đại diện Toyota Việt Nam (TMV) cho hay, thủ tục nhập khẩu từ Thái Lan và Indonesia đã hoàn tất. Những lô hàng "không" thuế sắp tới sẽ có Fortuner (nhập từ Indonesia), mẫu ô tô cỡ nhỏ Yaris (từ Thái Lan) và mẫu xe bán tải Hilux.

Toyota Việt Nam cho hay, hãng đã hoàn tất hồ sơ nhập khẩu theo quy định và chuẩn bị đưa những lô xe nhập từ ASEAN tiếp theo về nước. Tất nhiên trong những lô xe đó không thể thiếu những cái tên rất được khách hàng Việt Nam mong đợi như Fortuner (nhập từ Indonesia), mẫu ô tô cỡ nhỏ Yaris (từ Thái Lan) và mẫu xe bán tải Hilux.

Ngoài ra, lô xe toyota sắp được nhập về sẽ mang theo một số mẫu xe ô tô mới như MPV 5+2 Toyota Rush (1.5L) - cạnh tranh cùng phân khúc với Suzuki Ertiga, Chevrolet Orlando, KIA Rondo... hay mẫu ô tô giá rẻ Wigo - đối thủ "nặng ký" của Chevrolet Spark, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Mitsubishi Mirage...

Toyota Fortuner từ ASEAN chuẩn bị mở bán sau thời gian dài khan hàng 1

Toyota Fortuner từ ASEAN chuẩn bị mở bán sau thời gian dài khan hàng

Tìm đến các đại lý chính hãng của Toyota, bảng thông số về những mẫu xe này đã được công khai cho khách hàng tham khảo. Một vài khách hàng mạnh dạn đặt cọc mua xe dựa trên mức giá tạm tính áp dụng từ 2017, chẳng hạn: Fortuner bản máy dầu có giá 981 triệu đồng, trong khi bản máy xăng có giá 1,3 tỉ đồng; giá Wigo từ 224 triệu đồng và giá Toyota Rush từ 336 triệu đồng.

Theo lời nhân viên bán hàng làm việc tại Toyota Long Biên, rất nhiều khách đến tìm hiểu về mẫu Toyota Fortuner. Những dòng xe mới về (Rush, Wigo), dù có giá rẻ nhưng khách vẫn tỏ thái độ dè dặt.

Nhưng một số nguồn tin tức ô tô khác lại khẳng định, đến tháng 4/2018, sau khi lo liệu đủ giấy tờ cần thiết TMV đã "bắn" đơn yêu cầu các nhà máy tại Indonesia và Thái Lan sản xuất. Thời gian các nhà máy cần để hoàn tất một lô hàng rơi vào 2 đến 3 tháng và thời gian chờ xe có kết quả kiểm định tại Cục đăng kiểm là 1 đến 2 tháng.

Đại diện TMV cho hay, hiện hãng mới chỉ có giấy VTA (chứng nhận chất lượng kiểu loại) từ Thái Lan và Indonesia nên những dòng ô tô nhập từ Nhật Bản tạm thời chưa thể đưa về nước. Nếu đúng như vậy thì những dòng xe Toyota sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm bao gồm: tất cả các dòng xe Lexus, Toyota Land Cruiser (V8), MPV Alphard hay FT-86...

Xem thêm: Rò rỉ thông tin đầu tiên của Toyota Vios thế hệ mới nhất sắp mở bán tại Việt Nam

(Nguồn ảnh: kienthuc.net.vn)

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô nhập khẩu

Các tin khác