Mercedes-Benz sẽ khó khăn hơn khi Lexus, BMW về nước

Sau một thời gian dài vắng bóng, nhiều mẫu xe sang có thể sẽ về nước trong nửa cuối năm 2018, Mercedes-Benz có thể bị mất vị trí độc tôn.

 

Mercedes-Benz sẽ khó khăn hơn khi Lexus, BMW về nước

Mercedes-Benz có thể sẽ bị mất vị trí ngôi vương khi hàng loạt mẫu xe nhập khẩu được về nước

Do ảnh hưởng của Nghị định 116, nửa đầu năm 2018 là thời điểm mà thị trường ô tô Việt vắng rất nhiều mẫu xe nhập khẩu, trong đó có không ít thương hiệu xe sang. Trong khi đó, Mercedes-Benz lại được hưởng lợi từ chính Nghị định đó vì đây là hãng xe sang duy nhất được lắp ráp tại Việt Nam.

Theo tin tức ô tôOto.com.vn cập nhật được, Mercedes-Benz Việt Nam đã công bố doanh số nửa đầu năm 2018 tại triển lãm hồi giữa tháng 7 đạt gần 3.000 xe, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, trong nhiều phân khúc, hãng xe sang của Đức đều đang nắm giữ ngôi vương.

Điển hình như mẫu xe Mercedes-Benz C-Class đã đạt thành tích dẫn đầu phân khúc trong suốt 10 năm qua, chỉ tính trung bình mỗi tháng, Mercedes đã bán được 120 xe thuộc mẫu C-Class. GLC bán được hơn 1.300 xe trong nửa năm qua, chiếm tới 90% thị phần. Mẫu sedan hạng sang cỡ trung E-Class cũng bán được 550 xe trong nửa năm đầu 2018, tăng 35%.

Mercedes-Benz sẽ khó khăn hơn khi Lexus, BMW về nước

Lô hàng thứ 2 của Lexus đã về Việt Nam

Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm, thị trường ô tô đang bắt đầu sôi nổi trở lại với nhiều sự lựa chọn hơn dành cho khách hàng. Do đó mà vị trí ngôi vương của Mercedes rất có thể cũng bị thương hiệu khác lên thay. 

Ngoài tổng số 83 mẫu xe tồn từ năm ngoái, Lexus đã đưa về nước được 2 lô hàng hồi tháng 6 và tháng 8, trong đó có NX, RX và một số dòng xe khác. Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 vào tháng 10 tới đây, Lexus sẽ giới thiệu thêm mẫu xe hơi mới RX350L.

Bên cạnh đó, BMW dưới sự phân phối độc quyền của Thaco cũng chuẩn bị bước vào giai đoạn khởi sắc mới với lô hàng đầu tiên được nhập khẩu, trong đó có BMW X2 và M760Li xDrive đã gây chú ý rất tốt từ khách hàng. Ngoài ra, các hãng xe sang như Audi, Volvo hay Porsche cũng đều đã nhập xe thành công. 

Mercedes-Benz sẽ khó khăn hơn khi Lexus, BMW về nước

BMW X2 dự kiến được ra mắt vào tháng sau

Về phía Mercedes-Benz, bên cạnh dải sản phẩm lắp ráp trong nước, hãng cũng cố gắng giữ vững địa vị của mình bằng cách nhập khẩu thêm sản phẩm từ nước ngoài để tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Những mẫu xe nhập chủ yếu là mẫu GLE, GLS và Mercedes-Maybach.

Ông Choi Duk Jun – Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam cho biết: Ông không bàn luận về đối thủ  nhưng rất tự tin vào khả năng cạnh tranh trong mảng xe nhập khẩu nửa cuối 2018 bởi Mercedes rất có lượi thế trong dải sản phẩm rộng, nhiều lựa chọn, đặc biệt là nhóm xe siêu sang không có ở Audi hay BMW như Mercedes-Maybach.

Có thể bạn quan tâm:

 (Ảnh: news.zing.vn)

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô nhập khẩu

Các tin khác