Tháng 7, doanh số Audi vượt Mercedes-Benz

Thị trường ô tô|16/08/2018

Trong tháng 7, doanh số của Audi tại Trung Quốc đã vượt qua Mercedes-Benz lần đầu tiên trong năm nay. Được biết, việc tận dụng các lợi thế có được trong lúc căng thẳng kinh tế giữa Mỹ - Trung đã tạo đà cho hãng đạt được kỳ tích trên.

Theo tin tức ô tô, doanh số của Audi tăng 3,8% lên thành 53.191 xe, trong khi số xe bán ra của Mercedes-Benz tăng 8,3% lên thành 52.616 xe. Audi tăng trưởng doanh số là nhờ mẫu sedan A4 bản trục cơ sở dài được sản xuất tại địa phương. Theo đó, trong tháng 7, doanh số của mẫu xe này tăng 33% so với năm ngoái lên thành 13.985 xe.

BMW AG cho biết trong tháng trước, tổng doanh số của các thương hiệu BMW và Mini tại thị trường ô tô Trung Quốc đã tăng 7,8% lên thành 46.692 xe, tuy nhiên, hãng không tiết lộ tình hình doanh số của từng thương hiệu.

Tháng 7, doanh số Audi vượt Mercedes-Benz - 1

Tháng 7, doanh số Audi vượt Mercedes-Benz

Trong 7 tháng đầu năm nay, Audi vẫn xếp sau Mercedes Benz. Theo đó, số xe bán ra của Audi tăng 17% lên thành 359.781 xe, trong khi doanh số của Mercedes-Benz tăng 15% lên thành 392.780 xe. Trong cùng thời gian này, doanh số của các thương hiệu BMW và Mini tại Trung Quốc đạt 396.493 xe, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong năm ngoái, Audi vẫn là thương hiệu xe sang bán chạy nhất ở Trung Quốc.

Tháng 7, doanh số Audi vượt Mercedes-Benz - 2

Được biết, Audi có lợi thế nhiều hơn so với hai đối thủ Đức, Mercedes và BMW. Nguyên nhân là do hãng chỉ phải chịu mức thuế thấp hơn mức mà chính phủ Trung Quốc áp dụng đối với các mẫu xe nhập khẩu trong tháng 7.

Chính phủ đã giảm thuế hải quan đối với các mẫu xe nhập khẩu xuống còn 15% từ 25%.

Vào ngày 6 tháng 7, Trung Quốc đã tăng thuế đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất, bao gồm cả xe hạng nhẹ, tăng thêm từ 25% đến 40%. Trước đó, Mỹ đã tăng thuế đối với hàng loạt hàng hóa Trung Quốc. Do đó, Mercedes-Benz và BMW hiện đang bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại diễn ra giữa Trung Quốc và Mỹ, bởi cả hai nhà sản xuất ô tô này đều nhập khẩu các mẫu xe crossover và SUV sang Trung Quốc từ các nhà máy tại Mỹ. Được biết, Mercedes-Benz xuất khẩu mẫu GLE và GLS sang Trung Quốc từ nhà máy Alabama, trong khi BMW vận chuyển mẫu X5 và X6 đến Trung Quốc từ một nhà máy ở Nam Carolina. Trong khi đó, Audi không hề nhập khẩu xe đến Trung Quốc từ Hoa Kỳ.

C.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)