Khan hàng về nước, Ford Ranger né thuế không thành

19/03/2019

Ford Ranger hiện trong tình cảnh dù thêm tiền vẫn không có xe giao khách, dự kiến đến tháng 5 mới có hàng trở lại.

Đại lý không đủ hàng có sẵn để giao Ford Ranger cho khách hàng

Sự kiện thực thi Nghị định 20/2019 về tăng lệ phí trước bạ đối với xe bán tải và xe tải VAN kể từ 10/4 sắp tới khiến nhiều khách hàng nóng lòng sở hữu chiếc ô tô mới để không bị mất thêm chi phí. Về phía các hãng xe, nhiều thương hiệu đã nhanh chóng triển khai chương trình giảm giá nhằm tạo điều kiện xe về tay dễ dàng hơn cho người dùng. 

Trong đó, nổi bật nhất là bán tải Isuzu D-Max với mức giảm lên tới 70 triệu đồng, chưa kể gói phụ kiện trị giá 30 triệu đồng đi kèm. Mazda BT-50 ưu đãi quà tặng trị giá 50 triệu đồng bao gồm 1 năm bảo hiểm vật chất và trừ trực tiếp vào giá bán. Chevrolet Colorado giảm 20 triệu đồng và Mitsubishi Triton “đính kèm” quà tặng trị giá khoảng 25 triệu đồng gồm camera lùi và nắp thùng.

Ford Ranger dự kiến có hàng vào tháng 4 và tháng 5 tới a1

Ở chiều ngược lại, Ford Ranger vẫn giữ nguyên giá bán niêm yết và không thực hiện khuyến mãi nào cho khách hàng. Thậm chí, để rời khỏi đại lý, khách hàng vẫn phải chi tiền mua “lạc”. Mỗi đại lý sẽ có khoản “lạc” khác nhau tùy từng phiên bản, phổ biến nhất là Ranger Wildtrak và XLT. Có đại lý chào bán Ranger Wildtrak sau mức cộng 40 triệu đồng phụ kiện, bao gồm bảo hiểm, dán kính, trải sàn và nắp thùng…

Nguyên nhân của tình trạng này là bởi người mua xếp hàng nườm nượp nhưng xe vẫn không có để giao. Theo tin tức ô tô, nhiều đại lý cho biết lô hàng Ford Ranger mới đã cập cảng nhưng chưa thể thông quan. Hàng có sẵn chỉ còn lác đác một số xe tồn ở phiên bản nhất định. Khách hàng mua xe chỉ còn cách đặt cọc chờ đợi và chờ bao lâu vẫn chưa được thông báo cụ thể. 

Ford Ranger khan hàng về nước a1

Trước tình hình này, đại diện truyền thông của Ford Việt Nam đã xác nhận thông tin Ford Ranger đang gặp cảnh cháy hàng và vướng mắc các thủ tục nhập khẩu về nước. Do đó, thời gian dự kiến phải tới tháng 4 tháng 5 mới có hàng cho khách đã đặt cọc trước đó.

Như vậy, mong muốn mua Ford Ranger “né thuế” của nhiều khách hàng khó thành hiện thực. Sức “hot” dẫn đầu nhưng hàng không có bán. Nguồn cung thiếu nhưng sức cầu lại cao. Không ít khách hàng lo ngại rằng, sau 10/4, không chỉ phí trước bạ tăng từ 2% lên 6-7,2%, Ford Ranger cũng sẽ tiếp tục lâm vào cảnh “bia kèm lạc” và trở nên đắt đỏ.

Xem thêm:

 

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô Ford Ranger

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay