Xe BMW tiếp tục cháy tại Hàn Quốc, tài xế cố tình lái BMW trên đường sẽ bị phạt tù 1 năm

14/08/2018

Thông tin về một chiếc BMW lại cháy tại Hàn Quốc càng làm mối lo ngại về an toàn trong công chúng dâng cao. Theo đó, chính phủ Hàn quyết định sẽ phạt tù 1 năm với tài xế cố tình lái BMW chưa kiểm tra trên đường.

Theo tin tức ô tô, một chiếc BMW X1 sản xuất năm 2012 đã bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông trên đường thuộc tỉnh Jeolla Bắc, phía Nam Seoul. Trước đó, tài xế đã cho xe dừng lại khi phát hiện những âm thanh khác lạ từ chiếc xe. 

Ngay lập tức, phần đầu chiếc BMW X1 có khói bốc ra rồi thiêu rụi cả chiếc xe. Lực lượng cảnh sát và cứu hỏa địa phương cho biết, chưa phát hiện thương vong từ vụ việc trên. 

Xe BMW

Xe BMW tiếp tục cháy tại Hàn Quốc

Điều đáng nói là trong danh sách triệu hồi xe có nguy cơ cháy của hãng xe Đức, BMW X1 2012 không có tên. Trước đó, BMW đã phải triệu hồi khoảng 106.000 xe thuộc 42 dòng khác nhau tại Hàn. Nguyên nhân của loạt xe BMW cháy được xác định là do lỗi ở hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR), một trong những chi tiết chính dùng để giảm lượng khí thải NOx cho xe diesel. 

Vụ cháy xe BMW trở nên ngày càng nghiêm trọng buộc chính phủ Hàn Quốc phải mở cuộc điều tra riêng. Đồng thời, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông nước này cũng ban hành lệnh cấm xe BMW trong diện triệu hồi lưu thông trên đường mà chưa qua kiểm tra, sửa lỗi. 

Theo đó, sẽ có khoảng 20.000 xe BMW không được phép di chuyển trên địa phận Hàn Quốc từ 15/8. Trường hợp cố tình vi phạm, tài xế sẽ phải chịu mức phạt tù 1 năm. 

Xem thêm:

Theo TBDNA

Các tin khác