VMS 2018: Thiếu vắng các hãng xe lớn trong sự kiện kết hợp của VIVA và VAMA

Sự kiện|20/08/2018

Số lượng các thương hiệu ô tô tham gia VMS 2018 khá đông với 15 hãng xe. Song, những tên tuổi lớn như Thaco, Hyundai hay Lamborghini lại không góp mặt trong sự kiện này.

Tin tức ô tô cho biết, có 15 thương hiệu ô tô từ phổ thông đến xe sang đều góp mặt trong Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS 2018). Theo đó, Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo là những cái tên sẽ xuất hiện vào cuối tháng 10 tới. 

Thaco hay Hyundai Thành Công sẽ không tham gia VMS 2018

Nhiều hãng xe lớn như Thaco hay Hyundai Thành Công sẽ không tham gia VMS 2018

Tuy nhiên, khi nhìn vào danh sách trên, người ta lại thấy sự thiếu vắng của các hãng xe lớn như Thaco hay Hyundai Thành Công. Điều này đồng nghĩa với việc Mazda, Kia, BMW, MINI,... thuộc sở hữu của Thaco sẽ không xuất hiện tại VMS 2018. Phần lớn các hãng xe trên đều đang có doanh số khá tốt tại Việt Nam. 

Những cái tên quen thuộc khác với thị trường ô tô Việt Nam như Suzuki, Izusu, Hyundai cũng không góp mặt trong sự kiện năm nay, trong khi Rolls-Royce, Infiniti hay Porsche đều không tham gia ngay từ đầu. Mặt khác, bộ 3 Lamborghini, Bentley và Aston Martin cũng đã thông báo rút khỏi VMS 2018. 

Chia sẻ trong họp báo Triển lãm VMS 2018, Toru Kinoshita, Chủ tịch VAMA cho biết: “Ở góc độ hiệp hội, chúng tôi hoan nghênh sự có mặt của Hyundai Thành Công và các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực cùng tham gia sân chơi vì mục đích cung cấp cho người tiêu dùng sự đa dạng về sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng. Tuy nhiên, việc các hãng không tham gia đều nằm trong chiến lược kinh doanh riêng của họ. Chúng tôi không đứng trên cương vị của họ để bình luận nhiều hơn về việc này.”

Chủ tịch VAMA, Toru Kinoshita

Chủ tịch VAMA, Toru Kinoshita chia sẻ về sự thiếu vắng các hãng xe lớn

Về việc rút lui của Lamborghini, Bentley và Aston Martin, ông Kinoshita bày tỏ sự tiếc nuối khi không có sự tham gia của họ. Đồng thời, chủ tịch VAMA cũng chia sẻ rằng BTC VMS 2018 chỉ mới nhận được thông báo rút lui của bộ 3 hãng xe trên một thời gian ngắn trước ngày diễn ra họp báo. 

Theo đó, nguyên nhân khách quan của sự thiếu vắng này có thể bắt nguồn từ việc VAMA và VIVA cùng tổ chức chung một sự kiện khiến cho diện tích của trung tâm SECC bị hạn chế, ảnh hưởng đến số lượng tham gia. Ngoài ra, cũng có thể do các hãng xe tổ chức sự kiện riêng để ra mắt xe mới hoặc nguồn lực không đủ để chuẩn bị kịp cho triển lãm quy mô như VMS. 

Được biết, VMS 2018 sẽ diễn ra từ 24-28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM. Với 15 thương hiệu tham gia, quy mô triển lãm sẽ tăng lên 30.000 m2. Chỉ tính riêng các hãng xe đăng ký tham gia từ đầu, diện tích trưng bày bên trong đã được phủ kín. Vì vậy, các hãng đăng ký sau và các hoạt động biểu diễn, trải nghiệm xe sẽ diễn ra ở không gian ngoài trời.  

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)