Triển lãm Ô tô Việt Nam chưa hẹn ngày trở lại Hà Nội

Sự kiện|20/08/2018

Triển lãm Ô tô Việt Nam đã 2 năm liên tiếp tổ chức tại TPHCM. Trong khi, công chúng Hà Nội tạm thời chia tay sự kiện lớn của ngành ô tô này từ lần cuối vào 10/2016.

Theo tin tức ô tô, triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) thường sẽ được tổ chức tại trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) hoặc trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn SECC (TPHCM). Nguyên nhân chính là do cả 2 địa điểm này đều có đủ khả năng và sức chứa để tổ chức một sự kiện lớn, quy tụ nhiều hãng xe lớn tại Việt Nam cùng hàng ngàn lượt khách. 

Tuy nhiên, kể từ khi Giảng Võ chính thức dừng hoạt động vào đầu năm 2016, VMS đã không còn được tổ chức tại Hà Nội. Sự kiện đầu tháng 10/2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm) là lần gần nhất người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng cuộc hội tụ của loạt xe ô tô trong VMS. 

Choi Duk Jun, Phó chủ tịch VAMA

Choi Duk Jun, Phó chủ tịch VAMA chia sẻ về kế hoạch tổ chức triển lãm tại Việt Nam

Sau 2 năm liền tổ chức VMS tại TPHCM, nhiều người mong chờ sự kiện lớn nhất ngành ô tô này sẽ quay trở lại Hà Nội. Tại họp báo công bố VMS 2018, ông Choi Duk Jun, Phó Chủ tịch VAMA, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam đã chia sẻ: “Do những yếu tố về địa điểm, diện tích và các điều kiện của doanh nghiệp cũng như chiến lược mà chúng tôi có sự lựa chọn nơi diễn ra triển lãm. Và SECC hiện vẫn là nơi đáp ứng được những điều kiện để có thể tổ chức một triển lãm quy mô. Trong tương lai, khi các điều kiện được đáp ứng, khả năng VMS được tổ chức luân phiên mỗi năm một địa điểm ở TPHCM và Hà Nội là hoàn toàn có thể xảy ra.”

Như vậy, sau khi Trung tâm Giảng Võ được hoàn thiện hoặc chọn được một địa điểm phù hợp với quy mô của Triển lãm ô tô Việt Nam, nhiều khả năng sự kiện này sẽ trở lại Hà Nội trong thời gian gần.  

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tiếp tục diễn ra tại TPHCM

Về VMS 2018 tại TPHCM, ban tổ chức (BTC) VMS cho biết, VMS 2018 sẽ là một triển lãm lớn hơn năm trước, do năm nay chỉ có một triển lãm ô tô duy nhất. Dự kiến, VMS sẽ đón khoảng 180 – 190 ngàn lượt khách đến tham quan và mua sắm. 

Với lượng khách lớn và quy mô của VMS năm nay, BTC cũng đã lên kế hoạch sắp xếp luồng giao thông liền mạch từ ngoài vào trong, từ khu vực trưng bày đến các lối đi, nhằm đảm bảo không gian thoáng đãng và phục vụ tốt nhất cho khách tham quan. 

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)