VMS 2018: Câu trả lời cho sự hợp nhất của VAMA và VIVA

Sự kiện|20/08/2018

Khác với mọi năm, triển lãm Ô tô Việt Nam năm 2018 diễn ra tại TPHCM sẽ là sự hợp nhất của Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) và Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô VAMA.

Tại buổi họp báo công bố Triển lãm VMS 2018, Laurent Genet, đại diện Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) đã chia sẻ lý do hợp nhất trở lại giữa VAMA và VIVA. 

lý do hợp nhất 2 Triển lãm ô tô tại Việt Nam

Laurent Genet chia sẻ lý do hợp nhất 2 Triển lãm ô tô tại Việt Nam

Theo ông Laurent, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam đang vào khoảng 6,7-6,8% và ở mức cao trong khu vực. Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế đã tạo ra tiền đề tốt, thúc đẩy sự tăng trưởng nhóm khách hàng tiềm năng của dòng xe cá nhân. Dự báo, tăng trưởng tiêu thụ xe ở thị trường ô tô Việt Nam sẽ đạt mức 22,6%/năm trong giai đoạn 2018-2025. Đến giai đoạn 2025-2035, con số này sẽ là 18,5%/năm.

Thống kê trên đã đặt ra những yêu cầu mới cho các Triển lãm ô tô tại Việt Nam. Laurent cho biết: “Nhằm kết nối và phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, VIVA và VAMA đã phối hợp tổ chức sự kiện chung Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 vào tháng 10 tới.” 

Mặt khác, ông cũng đồng ý với phát biểu của Toru Kinoshita, Chủ tịch VAMA về mục đích của sự hợp nhất không nằm ngoài ý muốn tạo ra một triển lãm ô tô toàn vẹn hơn, đầy đủ hơn với các dòng xe có mặt trên thị trường, từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu, từ xe phổ thông đến xe hạng sang và siêu xe.

Ngoài ra, ông Toru Kinoshita, Chủ tịch VAMA cũng chia sẻ thêm về ý định cân nhắc hợp tác cho triển lãm năm sau dựa trên kết quả của VMS 2018. 

Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô VAMA

Toru Kinoshita, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô VAMA

Ông Kinoshita cho biết: "Chúng tôi không chọn một chủ đề cụ thể nào cho Triển lãm năm nay. Nhưng thông qua VMS 2018, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp chính và xuyên suốt 'Dấu ấn đến từ sự đa dạng' với sự tham gia của 15 thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn thể hiện nỗ lực hợp tác các nhà sản xuất ô tô Việt Nam cùng với các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng nhằm mang đến một kỳ triển lãm ô tô trọn vẹn và đa dạng hơn. Qua đó thể hiện tầm nhìn, tư duy rộng mở và ứng xử hợp thời của chính các nhà sản xuất và nhập khẩu ô tô đối với người tiêu dùng."

Được biết, trước đây triển lãm của VIVA và VAMA vốn được tổ chức chung. Song, vì một số lý do mà đã bị tách ra. Đến năm 2018, cả 2 triển lãm mới được quy về một mối. 

VMS 2018

15 thương hiệu ô tô sẽ tham gia VMS 2018

Theo tin tức ô tô, 15 thương hiệu thuộc VAMA và VIVA tham gia VMS 2018 sẽ gồm Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của hàng trăm công ty thiết bị phụ tùng, phụ kiện, nội thất ô tô, dầu nhờn,.. 

VMS 2018 sẽ diễn ra từ 24/10 - 28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). 

Xem thêm: 

H.D - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)