Chủ tịch VAMA: VinFast sẽ là lựa chọn mới cho khách hàng tại Việt Nam

Sự góp mặt của VinFast vào thị trường ô tô Việt là cơ hội để người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn khi mua ô tô hay tăng tính cạnh tranh giữa các nhà lắp ráp khác trong nước? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ông Kinoshita phát biểu tại buổi họp báo công bố VMS 2018 1

Ông Kinoshita phát biểu tại buổi họp báo công bố VMS 2018

Hiện nay, nước ta đang có nhiều nhà lắp ráp ô tô tăng công suất, trong khi một số đơn vị khác lại chuyển dần sang nhập khẩu. Việc VinFast tham gia vào sân chơi trong lĩnh vực ô tô sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường Việt Nam trong tương lai.

Trong buổi họp báo công bố Triển lãm ô tô Việt Nam 2018, ông Kinoshita, Chủ tịch VAMA đã nhận định vấn đề này dưới góc độ thị trường như sau: “Như đã nói, chúng tôi, bao gồm cả doanh nghiệp VAMA và VIVA, luôn cố gắng mang lại điều tốt nhất có thể cho người tiêu dùng Việt Nam bằng những sản phẩm và dịch vụ của mình. Việc VinFast có mặt trên thị trường ô tô Việt Nam cũng không nằm ngoài mục đích đó. Càng có nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ tăng thêm cơ hội cho người tiêu dùng trong quá trình chọn và sử dụng xe.”

Việc đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp xe tại Việt Nam hay chuyển dần sang nhập khẩu là tùy vào chiến lược kinh doanh riêng của doanh nghiệp. Đồng thời, quyết định của họ đều hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ô tô VinFast

Theo tin tức ô tô, VinFast sẽ ra mắt hai mẫu xe mới tại triển lãm ô tô Paris 2018 và tung ra thị trường Việt Nam vào tháng 9 năm sau. Hai mẫu sedan và SUV mà VinFast sắp giới thiệu là sản phẩm của Pinifarina từng được nhiều bình chọn nhất của khách hàng Việt trong cuộc thi do Vingroup tổ chức vào tháng 10/2017.

Trước đó, VinFast cũng từng có nhiều hoạt động đi tắt đón đầu nhằm đẩy nhanh quá trình sản xuất và phân phối ô tô như việc chính thức tiếp quản thương hiệu Chevrolet của GM Việt Nam, hợp tác với tập đoàn hàng đầu Thụy Sỹ để sản xuất rô bốt tự động, bắt tay AAPICO (Thái Lan) để sản xuất thân vỏ và EDGA (Đức) nhằm phát triển sản phẩm…

Được biết, VMS năm nay sẽ có tổng cộng 15 thương hiệu thuộc VAMA và VIVA tham gia bao gồm: Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Maserati, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo. Bên cạnh đó là sự góp mặt của hàng trăm công ty thiết bị phụ tùng, phụ kiện, nội thất ô tô, dầu nhờn,..

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24/10 - 28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM. Dự kiến sẽ có khoảng 180.000 lượt khách đến tham quan sự kiện lần này. 

Xem thêm:

N.H - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: VinFast - Xe ô tô thương hiệu Việt của Vingroup

Các tin khác