Giá xe Mitsubishi Xpander lướt đắt gần bằng xe mới

Kinh nghiệm mua / bán xe|12/11/2020

Theo khảo sát, trên thị trường xe cũ, giá Mitsubi Xpander lướt (chạy khoảng 1-3 năm) có giá gần tương đương với giá xe mới.

Mitsubishi Xpander là mẫu MPV mới gia nhập thị trường Việt từ năm 2018 dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Thời điểm này giá xe lần lượt là 550 và 650 triệu đồng cho bản số sàn và số tự động. Do đó, giá lăn bánh của xe sẽ từ mức 730 đến 760 triệu đồng tùy thuộc vào địa phương đăng kí.

Giá xe Mitsubishi Xpander lướt đắt gần bằng xe mới.

 Mitsubishi Xpander lướt được rao bán trên thị trường xe cũ có giá tương đương xe mới

Sau khi chạy khoảng 1-3 năm, Mitsubishi Xpander hiện có giá rao bán từ 525 - 630 triệu đồng trên thị trường xe cũ. Như vậy, với 1 chiếc Xpander cũ sẽ phải chịu mức phí trước bạ khoảng từ 7 - 9 triệu đồng cùng một số khoản thuế, phí khác theo yêu cầu của Nhà nước.

So sánh mức giá của Mitsubishi Xpander lướt và mới:

So sánh Giá rao bán/niêm yết (triệu đồng) Chi phí thêm Chú thích
Mitsubishi Xpander lướt 525-630 ~7-9 triệu đồng phí trước bạ + chi phí khác Chịu 2% phí trước bạ
Mitsubishi Xpander mới 555-630 ~27-38 triệu đồng phí trước bạ + chi phí khác Giảm 50% phí trước bạ

Theo chính sách hỗ trợ từ Chính phủ, những dòng xe lắp ráp, sản xuất nội địa sẽ nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ đến hết năm 2020. Như vậy, phiên bản Xpander lắp ráp sẽ được giảm 50% phí trước bạ. Ngoài ra, hãng xe Nhật cũng tự giảm 50% phí trước bạ cho cả 2 phiên bản nhập khẩu để cạnh tranh và tạo sự công bằng.Trong khi đó, giá xe mới hiện nay dao động từ 555 - 630 triệu đồng.

Hiện tại, Mitsubishi phân phối 1 phiên bản lắp ráp số tự động và 1 phiên bản số sàn nhập khẩu, 1 số tự động nhập khẩu. Mức giá bản số tự động nhập khẩu và lắp ráp và như nhau, 630 triệu đồng; bản số sàn giá 555 triệu đồng.

Do đó, giá lăn bán 1 chiếc Xpander mới hiện tại rẻ hơn trước đây khác nhiều. Cụ thể, tùy thuộc vào địa phương đăng kí, giá lăn bánh Xpander mới sẽ dao động từ 630 đến 740 triệu đồng tùy phiên bản và địa phương đăng kí. Được biết, phí trước bạ đối với xe mới hiện nay là từ 10-12% tùy địa phương.

Giá xe Mitsubishi Xpander lướt đắt gần bằng xe mới - Ảnh 1.

Mitsubishi Xpander cũ không có khác biệt quá lớn với phiên bản hiện hành.

Nhìn chung, giá xe Mitsubishi Xpander mới và giá xe lướt thực sự không chênh lệch quá nhiều. Do đó, nhiều người sẽ bỏ thêm vài chục triệu để tậu một chiếc xe mới về.

Nguyên nhân của việc giá xe Xpander lướt gần bằng giá xe mới vì giá xe thời điểm mới ra mắt khởi điểm cao hơn đôi chút so với giá xe mới. Cùng với đó, khi mới ra mắt, Xpander nhận được sự chào đón nhiệt tình của người tiêu dùng, nhiều người đã phải mua xe theo dạng 'bia kèm lạc' để nhận được xe sớm. Đây cũng là thời điểm mẫu MPV của Nhật không có ưu đãi giảm 50% phí trước bạ.

Tất cả những yếu tố kể trên đã khiến giá xe Mitsubishi Xpander lướt gần ngang bằng giá xe mới.

Ảnh: Tinrao Oto.com.vn 

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
Quảng cáo
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận