6 cách thoát hiểm khi bị mắc kẹt trên ô tô - Kỹ năng cần thiết cho mọi trẻ nhỏ

Kinh nghiệm lái xe|31/05/2024

Những vụ trẻ em tử vong do mắc kẹt trên xe ô tô xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy việc trang bị kỹ năng thoát hiểm là điều cần thiết. 6 cách dưới đây sẽ giúp trẻ nhỏ gọi trợ giúp và tự cứu mình nếu không may bị bỏ quên trên xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Khi ô tô tắt máy và nằm phơi mình ở ngoài trời, nhiệt độ bên trong sẽ tăng tăng lên do cửa kính xe hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Trẻ nhỏ mắc kẹt lâu trong xe dễ gặp phải hiện tượng say nắng, chóng mặt, ngạt thở,... Nhiều trường hợp trẻ tử vong khi bị mắc kẹt hoặc bị bỏ quên trên ô tô.

Do đó, đây là mối nguy hiểm đáng báo động. Những vụ việc không may xảy ra trong thời gian gần đây là hồi chuông cảnh tỉnh các bậc cha mẹ, thầy cô cần hết sức trông coi con em mình, đồng thời cần phải trang bị cho các con kỹ năng gọi trợ giúp, tự cứu mình khi rơi vào tình huống này.

Xem thêm: Những lý do nên mua và không nên mua xe điện VinFast VF 3

Cần dạy trẻ thật bình tĩnh khi phát hiện mình bị bỏ lại một mình trên xe ô tô. Việc sợ hãi, gào khóc, vùng vẫy sẽ khiến nhịp tim tăng lên, mồ hôi toát ra nhiều hơn làm trẻ nhanh mất sức, đuối lịm và không thể làm được gì. Hãy truyền cho trẻ sự bản lĩnh, gạt đi nỗi sợ hãi và áp dụng những kỹ năng sau đây để có thể tìm ra cơ hội thoát hiểm một cách nhanh nhất:

Cách gọi trợ giúp khi bị mắc kẹt trên ô tô - Kỹ năng cần thiết cho mọi trẻ nhỏ 1

Cách gọi trợ giúp khi bị mắc kẹt trên ô tô - Kỹ năng cần thiết cho mọi trẻ nhỏ.

 
loading
Advertisement Advertisement