Câu chuyện ly kỳ về chiếc Ford Mustang xuất xưởng đầu tiên trên thế giới

Khám phá|16/08/2018

Một cặp vợ chồng đã giữ chiếc Ford Mustang đầu tiên trong suốt 42 năm và có ý định bán cho phế liệu. Tuy nhiên, sự thật về nguồn gốc cũng như giá trị của nó đã làm cho họ phải giật mình.

Theo tin tức ô tô, chiếc xe thứ 10 triệu của Ford Mustang đã xuất xưởng mới đây. Hãng xe Mỹ đã tổ chức một sự kiện để kỷ niệm cột mốc quan trọng này. Bên cạnh chúc mừng số lượng đáng ngưỡng mộ của Ford, nhiều người cũng khá tò mò với số phận của chiếc Mustang đầu tiên. 

chiếc Ford Mustang đầu tiên

Bà Wise là người sở hữu chiếc Ford Mustang đầu tiên

Được biết, cặp vợ chồng người Mỹ, Tom và Gail Wise là chủ sở hữu chiếc Ford Mustang vào năm 1964, cùng năm ra mắt dòng xe này. Chiếc Mustang đã gắn bó với gia đình họ trong suốt 15 năm trước khi ngừng hoạt động và được cất trong gara gia đình trong 27 năm tiếp theo. 

Một ngày nọ, Tom và Gail Wise đã bàn bạc về việc bán chiếc Mustang cho phế liệu. May mắn là Tom đã thuyết phục vợ giữ lại chiếc xe để sửa chữa, nhờ vậy mà nguồn gốc của chiếc xe mới dần hé lộ. 

bán chiếc Ford Mustang cho phế liệu

May mắn là bà Wise đã không bán chiếc Ford Mustang cho phế liệu 

Sau khi về hưu, Tom bắt tay vào khôi phục chiếc Mustang bằng cách thay thế các bộ phận của xe. Qua đó, ông bất ngờ gặp được một người tự nhận là chủ nhân của chiếc Mustang đầu tiên khi mua nó vào ngày 16/4/1964. 

Tuy nhiên, Tom chắc chắn rằng vợ mình đã mua xe Mustang trước người này một ngày, tức ngày 15/4. Ông đã cùng vợ mình tìm lại tờ hóa đơn và xác nhận thời gian mua chiếc Mustang đúng với trí nhớ của Tom. Điều này đồng nghĩa với việc bà Wise, vợ của Tom đã sở hữu chiếc xe trước cả khi nó chính thức được ra mắt vào ngày 17/4/1964, trong sự kiện World’s Fair 1964 ở New York (Mỹ). 

câu chuyện may mắn khi mua Ford Mustang

Bà Wise chia sẻ về câu chuyện may mắn khi mua Ford Mustang

Cụ thể, bà Wise đã khá may mắn khi sở hữu chiếc Ford Mustang đầu tiên trên thế giới. Sự háo hức của nhân viên tại đại lý khi đó cũng đã góp phần không nhỏ. Bà Wise cho biết, bà có ý định mua một chiếc mui trần và đã ghé vào đại lý Ford ở Chicago. 

Tại đây, nhân viên nói với bà Wise rằng họ không còn chiếc xe mui trần nào, nhưng lại vừa nhận một chiếc mui trần thuộc dòng Ford Mustang, cùng 1 chiếc có thiết kế kiểu coupe. Hai chiếc xe này sẽ được dùng để giới thiệu cho khách hàng tiềm năng khi Mustang chính thức được giới thiệu.

Thế nhưng, không hiểu vì sao mà nhân viên đại lý đã quá háo hức mà bán cho bà Wise chiếc Mustang mui trần, thay vì phải giữ lại cho ngày ra mắt. Bà Wise đã lái chiếc Ford Mustang Convertible về nhà ngay trong ngày hôm đó, hai ngày trước khi sự kiện ra mắt Mustang diễn ra. 

giá xe Ford Mustang

Ford Mustang đầu tiên hiện đang có giá rất cao

Hiện tại, chiếc Mustang đầu tiên do gia đình bà Wise sở hữu đã di chuyển gần 11 vạn km và được khôi phục hoàn toàn. Giá trị của nó đang khoảng 350.000 - 450.000 USD, cao hơn rất nhiều so với thời điểm bà Wise mua xe với giá gần 3.500 USD.  

Xem thêm:

(Ảnh: cartimes.vn)

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)