Xe ô tô "biến" thành lò nướng bánh khi được đỗ trực tiếp dưới nắng

Nếu những con số nghiên cứu khoa học quá khó hiểu và không dễ làm bạn tin tưởng, clip ngắn dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về mức độ nguy hiểm của việc đỗ xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Theo tin tức ô tô, nghiên cứu của các trường đại học Mỹ và Canada đã chứng minh nhiệt độ trong khoang xe ô tô sẽ tăng lên 50 độ C nếu đỗ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Với nhiệt độ này, chiếc xe có thể trở thành một lò nướng bánh đích thực và mẻ bánh được làm ra cũng đạt chất lượng không thua kém so với cách nướng thông thường. 

Đoạn clip ngắn dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ hơn về sự biến đổi của đồ vật trong khoang xe ô tô dưới nắng nóng trực tiếp. 

video

Theo đó, nhiệt độ của ánh nắng mặt trời xuyên thẳng qua kính chắn gió và làm chín mẻ bánh. Tuy vậy, thời gian nướng chín bánh khá dài so với trong lò, từ 4-5 tiếng đồng hồ. Cùng với đó, lớp bột dưới đáy bánh không được nướng hoàn hảo như mặt trên do không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 

Như vậy, chỉ với một clip ngắn chúng ta cũng có thể thấy được mức độ nguy hiểm khi để các đồ vật chịu nhiệt kém bên trong ô tô, nhất là những nơi đón nắng trực tiếp. Chỉ cần 20 phút dưới ánh nắng có nhiệt độ khoảng 35 độ C, khoang nội thất của xe ô tô có thể lên đến 50 độ C, khi không bật điều hòa. Thêm 20 phút nữa, nhiệt độ cabin sẽ đạt tới 65,5 độ C. 

Xem thêm:

 (Ảnh: xedoisong.vn)

Theo TBDNA

Các tin khác