Những sai lầm phổ biến khi bảo dưỡng ô tô tại nhà

21/05/2018

Đôi khi những việc làm tưởng chừng vô hại khi chăm sóc ô tô tại nhà có thể khiến chiếc xe của bạn bị hủy hoại nghiêm trọng.

Dùng nước lau kính chứa amoniac

Dùng nước lau kính chứa amoniac z

Phần lớn các loại dung dịch lau kính trên thị trường hiện nay đều chứa amoniac. Tuy vậy, loại dung dịch này thường để lại mùi khó chịu trên kính, thậm chí là làm hư hỏng các lớp bọc, ốp hoặc bề mặt bảng táp-lô của xe. Để an toàn, bạn nên sử dụng dung dịch không chứa amoniac.

Bôi trực tiếp xi bóng và sáp lên bề mặt ô tô

Bôi trực tiếp xi bóng và sáp lên bề mặt ô tô z

Việc làm này có thể để lại khoảng không đều xấu xí trên bề mặt sơn. Tốt nhất là bạn nên bôi xi và sáp lên các dụng cụ bôi trát chuyên dụng rồi mới lau lên xe.

Lau chùi mọi bề mặt với cùng 1 loại dung dịch

Lau chùi mọi bề mặt theo với cùng 1 loại dung dịch z

Vì một số lý do đặc thù, các hãng sản xuất ô tô không thể sử dụng duy nhất một chất liệu nhựa cho 1 chiếc xe. Để đạt hiệu quả làm sạch tối đa, bạn nên sử dụng dung dịch đánh bóng chuyên dụng cho nhựa cứng và dung dịch bảo vệ thẩm thấu cao cho nhựa mềm.

Dùng khăn khô bẩn để lau xe

Dùng khăn khô bẩn để lau xe z

Việc này sẽ khiến bề mặt sơn xe phải tiếp xúc trực tiếp với đất cát dính trên khăn và vô tình tạo ra những vết xước xấu xí. Chổi cao su hay các dạng ống lăn dài cũng có tác hại tương tự khi tăng nguy cơ kéo lê cát bụi trên bề mặt sơn.

Rửa bánh xe cuối cùng

Rửa bánh xe cuối cùng z

Thông thường, chúng ta sẽ rửa xe theo nguyên tắc trên xuống dưới. Tuy vậy, các chuyên gia khuyến cáo chủ xe nên rửa lốp và vành bánh đầu tiên do đây thường là bộ phận bẩn nhất của xe. Việc làm này sẽ giúp tránh vết bẩn từ bánh xe dây lên thân xe vừa được rửa sạch.

Xem thêm:

KAC - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Kinh nghiệm chăm sóc sơn ô tô

Các tin khác