Những điều cần biết về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết

Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô|12/01/2023

Để có những chuyến đi an toàn và thoải mái nhất, mọi người cần chăm sóc xe ô tô không chỉ trước Tết Nguyên đán mà cả sau đó nữa.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mọi người thường có thói quen chăm sóc, vệ sinh xế yêu trước Tết nhằm mang lại một diện mạo sạch sẽ, sáng bóng nhất để di chuyển thăm họ hàng hay có những chuyến đi trong dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên, lời khuyên từ những người giàu kinh nghiệm chăm sóc ô tô là bạn cũng nên chăm chút chiếc xe cả ở thời điểm sau Tết. Việc chăm sóc và bảo vệ xe không chỉ chuyến đi thuận lợi, an toàn, mà còn góp phần gia tăng tuổi thọ cho xe. Dưới đây là một số lời khuyên có thể hữu ích dành cho bạn trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết..

1. Rửa sạch ngoại thất

Những điều cần biết về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết.

Kỳ nghỉ Tết dài ngày thường là thời gian để mọi người đi thăm gia đình, bạn bè, đi chơi trải nghiệm, khám phá các địa điểm du lịch, do đó cường độ di chuyển xe trên đường cũng sẽ dày hơn. Ở điều kiện bình thường, nắng ráo, chiếc xe của bạn cũng sẽ bị bám bụi bẩn sau chuỗi ngày dài sử dụng. Trường hợp thời tiết không thuận lợi, gặp mưa, đường bùn bẩn sẽ khiến xế cưng của bạn bị bám bẩn nhiều hơn. Do đó, sau kỳ nghỉ Tết, bạn nên vệ sinh ngoại thất, rửa sạch bụi bẩn, bùn bám trên chiếc xe của mình.

2. Vệ sinh nội thất xe

Những điều cần biết về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết - Ảnh 1.

Khoảng thời gian Tết cũng là thời điểm đồ ăn đồ uống khá nhiều. Do đó, chuyện trẻ con nô đùa, ăn uống trên xe là rất thường xuyên. Thức ăn có thể rơi vãi ra xe hay lọt vào các khe, kẽ và mắc ở đó khó vệ sinh. Lâu ngày những cặn thức ăn này bị phân hủy sinh ra mùi, vi khuẩn có hại cho sức khỏe của người sử dụng. Bởi vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ nội thất của xe sau dịp Tết nguyên đán.

3. Kiểm tra tình trạng lốp xe

Những điều cần biết về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết - Ảnh 2.

Sau khi di chuyển trong điều kiện đường sá không tốt như lầy bùn/gồ ghề hoặc trong một chuyến đi xa bạn đều nên kiểm tra lại tình trạng lốp xe để đảm bảo tình trạng tốt nhất cho những chuyến đi sau đó. Sau một kỳ nghỉ Tết dài ngày việc kiểm tra tình trạng lốp xe lại càng quan trọng và cần thiết.

4. Kiểm tra bình ắc quy

Những điều cần biết về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết - Ảnh 3.

Bình ắc quy cũng là một bộ phận bạn nên kiểm tra kỹ sau dịp Tết Nguyên đán để đảm bảo động cơ xe luôn hoạt động tốt trong điều kiện mưa gió, thời tiết lạnh giá. Hiện nay, công nghệ ô tô đã giúp giảm tình trạng động cơ ô tô khó hoạt động trong thời tiết quá lạnh. Tuy nhiên, để chắc chắn thì việc kiểm tra vẫn rất cần thiết, giúp bạn chủ động hơn cho lần di chuyển tiếp theo.

5. Kiểm tra các loại dung dịch

Những điều cần biết về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sau Tết - Ảnh 4.

Sau một chuyến hành trình dài, chủ xe nên kiểm tra lại các mức dầu trợ lực, dầu tăng, nhớt động cơ, dung dịch làm mát... để đảm bảo không có sự hao hụt bất thường nào. Nếu có vấn đề rò rỉ nào xảy ra chủ xe cũng có thể nhanh chóng xử lý.

Ảnh: Internet

 
loading
Advertisement Advertisement