Traum Meet 5 - Chiếc Mazda CX-4 Tàu nhái đẹp hơn hàng Nhật

Chiếc Mazda CX-4 hàng nhái có tên Traum Meet 5 chính là thành quả mới nhất của các “nghệ nhân” gốc Trung. Chiếc xe hơi mới tuy lấy cảm hứng lớn từ mẫu xe gốc Nhật nhưng hãng xe Trung Quốc đã thêm vào các chi tiết tô điểm của riêng mình, tăng thêm tính thẩm mỹ cho dòng xe.

Traum Meet 5 - Chiếc Mazda CX-4 Tàu nhái đẹp hơn hàng Nhật - 1

Traum Meet 5 - Chiếc Mazda CX-4 Tàu nhái đẹp hơn hàng Nhật

Theo tin tức ô tô, Traum Meet 5 sẽ là chiếc crossover cỡ nhỏ mới nhất sẽ đổ bộ thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng Meet 5 mang hơi hướng từ dòng CX-4 của hãng Mazda. Từ dáng vẻ tổng quát cho đến các chi tiết như nắp ca-pô, bộ chắn bùn,đèn xe, thiết kế thân xe, cửa kính, trần xe, gương chiếu hấu... đều tương tự Mazda CX-4.

Traum Meet 5 - Chiếc Mazda CX-4 Tàu nhái đẹp hơn hàng Nhật - 2

Được biết, mẫu Traum có kích cỡ LxWxH lần lượt là 4680/1868/1625 (mm), không chênh lệch nhiều so với chỉ số bản gốc là 4633/1840/1535 (mm). Khoảng cách trục của Traum Meet 5 đạt 2720 mm, hơn hẳn 20 mm so với mức 2700 mm của Mazda CX-4.

Traum Meet 5 - Chiếc Mazda CX-4 Tàu nhái đẹp hơn hàng Nhật - 3

Trung tâm phần đuôi mẫu xe hơi mới có phần kém hấp dẫn hơn dòng Mazda CX-4 chính gốc. Song, Meet 5 sở hữu nhãn hiệu RED 5 màu đỏ nổi bật sau xe và có thiết kế bộ ống xả đẹp, bóng bẩy và thống nhất hơn cặp ống xả CX-4.

Traum Meet 5 - Chiếc Mazda CX-4 Tàu nhái đẹp hơn hàng Nhật - 4

Ẩn dưới nắp ca-po sẽ là động cơ turbo 1,5 lít làm trái tim truyền lực cho xe và có khả năng sinh ra công suất 150 mã lực cùng mô-men xoắn 215 Nm.

Thú vị rằng, Traum là nhãn hiệu phụ của Zotye – hãng ô tô nhái xe lừng danh gốc Trung. Hiện tại, Range Rover sẽ là nạn nhân tiếp theo cũa hãng và sẽ ra mắt trong thời gian tới.

H.A - TBDNA

Các tin khác