Tesla giảm giá Model 3 biến thể Performance và Dual Motor

27/06/2018

Mới đây, Tesla đã công bố kế hoạch giảm giá bán một số phiên bản Model 3 với tất cả các đơn đặt hàng trong thời gian tới.

Tesla giảm giá Model 3 biến thể Performance và Dual Motor z

Theo đó, biến thể cao cấp Model 3 Performance hiện giờ có giá 64.000 USD (1,46 tỉ đồng), giảm đáng kể so với mức giá cũ 78.000 USD (1,78 tỉ đồng). Tuy vậy, nếu khách hàng muốn có đầy đủ các tính năng trên phiên bản này thì phải bỏ thêm tiền để mua gói trang bị Performance Upgrade.

Performance Upgrade mang tới cho Tesla Model 3 giới hạn tốc độ 250 km/h, mâm bánh đặc biệt 20 inch, pedal hợp kim nhôm, cánh lướt gió sau sợi carbon. Để sở hữu một chiếc Model cài đặt Autopilot với tính năng Tự lái đầy đủ, khách hàng cần trả tổng cộng 72.000 USD (1,65 tỉ đồng).

Tesla giảm giá Model 3 biến thể Performance và Dual Motor 2a

Tesla cũng đã điều chỉnh giá bán biến thể Model 3 Dual Motor với mức giảm 1.000 USD từ giá cũ 52.000 USD. Nếu đã đặt hàng từ trước đó, khách hàng vẫn được giảm giá như bình thường.

Việc hạ giá có thể là động thái cho thấy Tesla đang dần tăng cường sản lượng sản xuất. Mới đây, Tesla còn dựng rạp bên ngoài nhà máy tại Fremont để lắp ráp xe. CEO Elon Musk phát biểu trên Twitter rằng: “Chúng tôi phải tự tạo ra giải pháp sản xuất ô tô mới trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Dây chuyền lắp ráp này thực sự hoạt động và có chất lượng còn tốt hơn dây chuyền lắp ráp thông thường. Ngoài ra chi phí sản xuất cũng thấp hơn đáng kể.”

Tesla Model 3 vẫn sản xuất kể cả khi nhà xưởng chưa hoàn thành z

Tesla Model 3 vẫn sản xuất kể cả khi nhà xưởng chưa hoàn thành

Nhà máy Fremont của Tesla được đặt ở California. Nơi đây từng là khu vực hợp tác NUMMI của Toyota và General Motors. Ở thời điểm khó khăn nhất (từ 1984 tới 2010), nhà máy này vẫn sản xuất đều đặn 6.000 ô tô mỗi tuần, còn trong những năm cao điểm như 2006 thì nhà máy cho ra đời hơn 8.200 xe/tuần.

Cho tới khi Tesla nắm quyền kiểm soát nhà máy, sản lượng của nơi này chưa bao giờ đạt tới 5.000 xe/tuần. Hiện tại, nhà máy có diện tích khoảng 500.000 m2, chỉ tính riêng khu văn phòng và sản xuất.

Xem thêm:

FN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô Tesla Model 3

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi