Ô tô Tesla không hề thân thiện với môi trường như quảng cáo

25/06/2018

Tesla luôn luôn quảng cáo rằng các mẫu xe của hãng là một lựa chọn thân thiện với môi trường khi so với các dòng xe chạy xăng và dầu khác. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy thực tế lại rất trái ngược.

Ô tô Tesla không hề thân thiện với môi trường như quảng cáo z

Ô tô Tesla không hề thân thiện với môi trường như quảng cáo

Công ty Engaged Tracking có trụ sở ở London vừa công bố một nghiên cứu về việc liệu ô tô của Tesla có thực sự thân thiện với môi trường hay không.

Theo đó, xe hơi của Tesla vẫn gây hại cho môi trường tương tự như các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường khác. Lý do nằm ở quá trình sản xuất của các mẫu xe này.

Ô tô Tesla không hề thân thiện với môi trường như quảng cáo 2a

Nói cách khác, việc lắp rắp và cung cấp điện năng cho một chiếc Tesla thải ra cùng một lượng CO2 bằng với việc cho một chiếc xe chạy xăng hoặc dầu lăn bánh trên đường. Ô tô Tesla cũng lớn hơn một chiếc xe thông thường và các nhà máy điện ở Anh Quốc vẫn sử dụng nhiên liệu than và khí gas.

“Xe Tesla không hề sạch hơn các loại xe truyền thống khác tại Anh”. Ông Jonathan Harris của Engaged Track cho biết. “Mức phát thải trung bình của một chiếc ô tô tại Anh là 1,5 tấn CO2, dựa trên quãng đường 12.500 km/năm. Mẫu Tesla Model S mà chúng tôi nghiên cứu cũng có mức phát thải tương đương.”

Ô tô Tesla không hề thân thiện với môi trường như quảng cáo 3a

Sự thật trên cũng đúng đối với hầu hết các mẫu xe điện khác. Sự khác biệt chỉ rõ ràng khi so sánh ô tô Tesla với các mẫu xe nhỏ hơn, ví dụ như xe điện BMW i3. i3 có mức tiêu hao nhiên liệu hiệu quả hơn 15% so với Tesla, do đó tác động của i3 đối với môi trường cũng thấp hơn.

Xem thêm: Tesla điều tra nội gián khiến hãng đối mặt với các tin đồn thất thiệt

FN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về hãng Tesla

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi