"Quân tử trả thù", Hyundai Kona 2018 sửa lỗi đạt chứng nhận an toàn tuyệt đỉnh

27/08/2018

Thông qua các tinh chỉnh tại bộ phận đèn pha, Hyundai Kona 2018 cuối cùng cũng đã đạt chuẩn và được IIHS trao tay chứng nhận an toàn Top Safety Pick+ tuyệt đỉnh sau khi bị loại khỏi đợt kiểm tra trước.

Quân tử trả thù, Hyundai Kona 2018 sửa lỗi đạt chứng nhận an toàn tuyệt đỉnh - 1

"Quân tử trả thù", Hyundai Kona 2018 sửa lỗi đạt chứng nhận an toàn tuyệt đỉnh

Các nhà sản xuất ô tô thường làm việc khá nhanh trong việc tinh chỉnh các mẫu xe sau khi nhận thấy kết quả kiểm tra an toàn thấp hơn dự kiến. Tương tự như vậy, các mẫu xe Hyundai cuối cùng cũng đạt được điểm an toàn tốt hơn từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) mặc dù chưa bước sang năm thứ hai sau khi ra mắt. Hyundai Kona 2018 hiện đã giành được giải thưởng hàng đầu của IIHS là Top Safety Pick+. Ban đầu, xe không đủ điều kiện do có đèn pha tạo ra ánh sáng chói quá mức và chỉ được xếp hạng thấp nhất của IIHS. Tuy nhiên, sau khi đèn pha được cập nhật trong dây chuyền lắp ráp, mẫu xe Hàn Quốc đã được kiểm tra lại và nhận đánh giá đèn pha “Tốt”.

Quân tử trả thù, Hyundai Kona 2018 sửa lỗi đạt chứng nhận an toàn tuyệt đỉnh - 2

Hyundai Kona tự tin tỏa sáng, không lo gây chói

Theo tin tức ô tô, đó là điểm quan trọng duy nhất cần cải tiến để Hyundai Kona 2018 giành lấy chứng nhận trên. Trước đó, mẫu xe hơi mới đã thể hiện xuất sắc trong tất cả các bài kiểm tra va chạm của IIHS. Thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía bên hông của khoang chở khách mới được bổ sung trong năm 2018 đã được chứng minh là “khó nhằn” đối với xe của các nhà sản xuất ô tô khác nhưng Kona vẫn vượt qua. Kona đã nhận được xếp hạng tốt trong tất cả bài kiểm tra va chạm, thậm chí cả các thử nghiệm va chạm khác biệt mà chính phủ liên bang sử dụng. Nhưng IIHS không chỉ kiểm tra cấu trúc của xe. Ngoài việc đánh giá đèn pha, IIHS cũng xem xét và kiểm tra các hệ thống phòng ngừa tai nạn. Với hệ thống phanh khẩn cấp tự động tùy chọn (một phần của gói Tech trên biến thể SEL và tiêu chuẩn trên biến thể Ultimate), Kona nhận được đánh giá cao nhất khi có thể tránh va chạm ở tốc độ 19 và 40km/h.

 
video

 

Điểm duy nhất còn lại thực sự cần cải thiện cho Hyundai Kona 2018 là chốt ghế trẻ em. Chốt này không có điểm tối thiểu cần thiết để đạt đánh giá Top Safety Pick hay Top Safety Pick+. IIHS nhận xét rằng Kona có vị trí chốt nằm quá sâu trong chỗ ngồi. Ngoài Kona, Hyundai còn có một số mẫu xe đời 2018 khác đạt đánh giá Top Safety Pick và Top Safety Pick+, bao gồm Elantra và Elantra GT, Ioniq, Santa Fe và Santa Fe Sport.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Hyundai Kona mới

Các tin khác