Porsche Cayenne có thể xuất hiện biến thể V6 chạy dầu diesel

17/05/2018

Thương hiệu ô tô thể thao hạng sang Đức đang cân nhắc cho ra biến thể Porsche Cayenne V6 chạy dầu diesel.

Porsche Cayenne có thể xuất hiện biến thể V6 chạy dầu diesel - 1

Porsche Cayenne có thể xuất hiện biến thể V6 chạy dầu diesel

Theo tin tức ô tô, quản lý mảng động cơ SUV – ông Friedmann Heller cho biết hãng đang cân nhắc việc cho ra biến thể sử dụng động cơ V6 chạy dầu diesel cho dòng Porsche Cayenne.

Friedmann nhận xét: “Biến thể Cayenne chạy dầu diesel là một trong những lựa chọn hiện tại của hãng. Song, hãng chúng tôi vẫn đang xem xét nhu cầu và thời điểm chính xác để đưa ra quyết định.”

Tuy dòng xe chạy dầu diesel đang gặp khó khăn, đặc biết tại thị trường Châu Âu. Porsche giải thích rằng nhu cầu sở hữu dòng xe vẫn còn hiện diện tại các khu vực hẻo lánh, xa thành thị. Theo đó, lợi thế của dòng xe chạy dầu diesel như sức mạnh cùng tầm vận hành là các yếu tố thỏa mãn nhu cầu các khách hàng trên.

Porsche Cayenne có thể xuất hiện biến thể V6 chạy dầu diesel - 2

Theo các tin đồn và báo cáo trước đây, thương hiệu ô tô thể thao hạng sang Đức có ý định từ bỏ động cơ đốt dầu. Song, Porsche đã đưa ra xác nhận chính thức rằng hãng không có ý tưởng đó và sẵn sàng cho ra các mẫu xe hơi mới trang bị động cơ diesel như Cayenne, Macan và nhiều hơn nữa trong tương lai.

Cũng phải nhận định rằng các tin đồn trên cũng xuất phát từ lý do chính đáng. Porsche cho biết mảng động cơ diesel không đóng vai trò quan trọng đối với hãng, chiếm có 14% tổng doanh số toàn cầu năm ngoái.

Xem thêm:

H.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Porsche Cayenne mới

Các tin khác