Ford Everest facelift 2018 sẽ sớm về Việt Nam thay bản cũ không đạt chuẩn khí thải?

Xe mới|07/05/2018

Thời điểm giữa tháng 4/2018 vừa qua, những tưởng Ford sẽ nhập khẩu những mẫu xe đã có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại về nước để giải tỏa cơn khát khan hàng. Tuy nhiên, mẫu Ford Everest và Ranger lại không thể thông quan do không đạt chuẩn khí thải theo quy định.

Theo phản hồi của Ford Việt Nam thời điểm giữa tháng 4 vừa hãng đã nhập khẩu lô hàng 4 chiếc gồm: 2 xe Ford Ranger, 1 xe Ford Everest nhập từ Thái Lan và 1 xe Explorer nhập từ Mỹ về nước để thử nghiệm quy trình kiểm định khí thải mới. Tuy nhiên, điều đáng buồn là 1 xe Ford Ranger và Everest được nhập khẩu từ Thái Lan đã không đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mới tại nước ta.

Chi tiết thông số đo lường được từ 2 mẫu xe này là nồng độ HC + Nox cao hơn mức quy định 0,460g/km, đạt chỉ số 0,518g/km và nồng độ Nox cao hơn mức quy định 0,390g/km, đạt mức 0,472g/km.

Ford Everest facelift 2018 sẽ sớm về Việt Nam thay bản cũ không đạt chuẩn khí thải?. Ford Everest facelift 2018 sẽ sớm về Việt Nam thay bản cũ không đạt chuẩn khí thải? - Ảnh 1.

Ford Everest cũ (trái) và bản facelift 2018 mới (phải)

Theo tin tức ban đầu, Ford Việt Nam đã nhận được giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại của 2 dòng xe Ford Ranger và Everest từ tháng 1/2018, tuy nhiên thời gian sau đó hãng vẫn không hề có động tĩnh nhập xe về nước. Phải đến thời điểm tháng 3/2018, khi Honda nhập và thông quan hàng ngàn xe về nước Ford Việt Nam mới bắt đầu có động tĩnh. Những tưởng những lô xe Ford sẽ sớm được thông quan để giải tỏa cơn khát khan hàng thì bất ngờ 2 mẫu xe ‘hot’ Ranger và Everest lại không đạt chuẩn yêu cầu khí thải.

Ngay sau đó phía Ford Việt Nam đã lên tiếng giải thích rằng 2 mẫu xe này vẫn còn trong quá trình vượt kiểm tra khí thải, và rằng tất cả dòng xe thuộc Ford đều có phần cứng và phầm mềm. Phần mềm là phần mở, cho phép hãng điều chỉnh lại các thông số nhằm đáp ứng các điều kiện thử nghiệm khác nhau.

Tuy nhiên, với việc mẫu Ford Everest thế hệ cũ không đạt chuẩn khí thải, chúng ta có thể hi vọng rằng Ford Việt Nam sẽ nhập phiên bản facelift 2018 đang rập rịch ra mắt Thái Lan vào tháng 6 tới đây về nước. Phiên bản Ford Everest facelift 2018 với nhiều cải tiến có lẽ sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4 mới tại nước ta.

Ford Everest facelift 2018 sẽ sớm về Việt Nam thay bản cũ không đạt chuẩn khí thải? - Ảnh 2. Ford Everest facelift 2018 sẽ sớm về Việt Nam thay bản cũ không đạt chuẩn khí thải? - Ảnh 3.

Ford Everest facelift 2018 liên tục bị bắt gặp chạy thử tại Thái Lan

Những ngày gần đây, mẫu xe Ford Everest facelift mới liên tiếp bị cánh phóng viên bắt gặp chạy thử trên đường phố Thái Lan. Cũng không có gì ngạc nhiên khi mẫu xe này sẽ sớm ra mắt thị trường Thái vào tháng 6 tới, có lẽ cũng sẽ đến Việt Nam trong tương lai gần.

Về ngoại thất, mẫu xe nâng cấp có một số thay đổi như lưới tản nhiệt, đèn sương mù phía trước… Tuy nhiên, theo tin tức ô tô thì những trang bị mới mới chính là điểm nổi bật của phiên bản 2018. Mẫu xe mới hứa hẹn sẽ sở hữu các tính năng như nút khởi động start/ stop, tính nawg mở cửa không cần chìa cùng hệ thống thông tin giải trí SYNC 3.

Điểm mới về động cơ của Ford Everest facelift 2018 tại Thái Lan là bổ sung thêm động cơ dầu 2,0 lít TDCi Bi-Turbo, tương tự như loại sử dụng trên mẫu Ford Ranger Raptor mới và hộp số tự động 10 cấp bên cạnh hộp số tự động 6 cấp cũ. Khối động mới dự kiến cho sức mạnh công suất/ mô men xoắn là 213 mã lực/500 Nm. Bên cạnh đó, phiên bản nâng cấp này cũng sẽ được trang bị  động cơ mới 2,0 lít TDCi nằm giữa 2 tùy chọn động cơ dầu 3,2 lít TDCi và 2,2 lít TDCi cũ cho sức mạnh/mô men xoắn là 180 mã lực/420 Nm.

AN - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận