CEO bị bắt giam, Audi E-Tron Quattro hoãn ngày ra mắt

26/06/2018

Theo tin tức mới nhất, Audi đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt xe điện E-Trong Quattro vào ngày 30 tháng 8 tới tại Brussels, Bỉ sau khi CEO Rupert Stadler của hãng bị bắt giữ. Dự kiến mẫu xe điện mới của Audi sẽ được giới thiệu tại Mỹ vào một thời điểm chưa xác định.

Audi E-Tron dời ngày ra mắt z

Audi E-Tron dời ngày ra mắt

Trước đó, Audi dự định trình làng E-Tron tại sự kiện Audi Summit diễn ra tại Brussels, Bỉ, đây cũng chính là nơi E-Tron được sản xuất. Tuy nhiên, mọi kế hoạch ra mắt đã bị hoãn lại khi ông Rupert Stadler, CEO của Audi bị bắt giữ để phục vụ điều tra scandal gian lận khí thải.

Việc trì hoãn đồng nghĩa với việc Mercedes-Benz sẽ nhanh chân hơn Audi khi hãng này dự định ra mắt xe điện EQC SUV vào ngày 4 tháng 9 tới tại Stockholm. Audi đang rất nỗ lực trong việc đi trước các đối thủ Mercedes và BMW trong việc điện hóa các mẫu xe của hãng. Hãng xe Đức dự kiến bán được 800.000 xe thuần điện và hybrid vào năm 2025.

Trong một thông báo giới thiệu các chi tiết mới của Audi E-Tron, hãng xe Đức cho biết E-Tron sạc pin nhanh trong vòng dưới 30 phút. Dự kiến, e-Tron sẽ có phạm vi hoạt động lên tới hơn 400 km nhưng không tiết lộ trong 30 phút thì xe sạc được bao nhiêu dung lượng pin.

Audi E-Tron 2019 z

Cung cấp điện năng cho 2 mô-tơ là khối pin 95 kWh li-ion nằm trên trục trước và trục sau. Khối pin này được sản xuất bởi LG Chem hoặc Samsung. Mỗi khối pin nặng tổng cộng 700 kg.

Một đại diện của Audi tiết lộ với trang Automotive News rằng việc mở bán E-Tron tại Châu Âu sẽ vẫn diễn ra vào cuối năm nay, bất chấp sự trì hoãn ra mắt trên. Audi đã nhận được hàng nghìn đơn đặt hàng E-Tron từ khắp châu Âu dù xe có giá lên đến 80.000 Euro (2,141 tỉ đồng).

Sau E-Tron, Audi dự kiến ra mắt 3 mẫu xe EV khác bao gồm: E-Tron Sportback, E-Tron GT sedan và một mẫu xe compact vào năm 2020.

Xem thêm: Audi E-Tron Quattro chạy thử với gương chiếu hậu xấu không tưởng

FN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Những sự kiện của thương hiệu xe ô tô Audi

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi