Audi E-Tron Quattro chạy thử với gương chiếu hậu xấu không tưởng

Audi đã lên kế hoạch ra mắt SUV chạy điện E-Tron Quattro vào ngày 30 tháng 8 tới. Tuy vậy, càng gần ngày ra mắt, những hình ảnh chạy thử của xe càng xuất hiện nhiều trên mạng.

Kết cấu gương chiếu hậu kỳ lạ của Audi E-Tron Quattro z

Kết cấu gương chiếu hậu kỳ lạ của Audi E-Tron Quattro

Những hình ảnh chụp trộm mới đây cho thấy chiếc xe ô tô mới chạy thử có kết cấu gương chiếu hậu kỳ lạ kết hợp giữa camera và gương thường gắn bằng một que nhỏ.

Dù giải pháp này có vẻ xấu xí nhưng có một lý do để giải thích. Trên nhiều quốc gia trên thế giới, các cơ quan giao thông yêu cầu ô tô phải có gương chiếu hậu thông thường. Một ngoại lệ là Nhật Bản khi nước này cho phép dùng camera làm gương chiếu hậu từ năm 2016.

Audi đã giới thiệu E-Tron Quattro bản tiền sản xuất tại triển lãm ô tô Geneva 2018 và lên kế hoạch chạy thử 250 chiếc trên đường xá công cộng trước khi chính thức mở bán xe.

Audi E-Tron Quattro sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 8 tới z

Audi E-Tron Quattro sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 8 tới

Theo tin tức ô tô, E-Tron Quattro có pin điện 95kWh, phạm vi hoạt động 400 km. Điều thú vị của khối pin điện này là hệ thống làm mát. Hệ thống tản nhiệt này sử dụng nước là nằm ngay dưới module động cơ để tối đa hóa việc chuyển tải nhiệt lượng. Ngoài ra, xe còn có bơm nhiệt thứ 2 với tấm trao đổi nhiệt có nhiệm vụ điều hòa nhiệt độ của pin ở mức tối ưu hóa từ 25 đến 35 độ C.

 Động cơ điện của xe có công suất 435 mã lực, tăng lên 503 mã lực khi sử dụng tăng áp.

Xe sẽ có giá từ 80.000 Euro tại Đức và đến Mỹ sớm nhất vào năm 2019. Với các khách hàng thích một chiếc SUV phong cách, Audi sẽ mang tới E-Tron Sportback tại Châu Âu vào năm 2019. Xe sử dụng cùng nền tảng với E-Tron Quattro nhưng có đường mái xe cong hơn.

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Những sự kiện của thương hiệu xe ô tô Audi

Các tin khác