BMW Z4 roadster chính thức ra mắt với công suất 335 mã lực

Xe mới|23/08/2018

Sau thời gian thai nghén dài lâu, BMW Z4 roadster cuối cùng cũng đã đến. Theo đó, mẫu xe hơi mới trang bị động cơ mạnh mẽ với công suất lên đến 335 mã lực cùng với hàng loạt công nghệ tân tiến.

BMW Z4 roadster chính thức ra mắt với công suất 335 mã lực - 1

BMW Z4 roadster chính thức ra mắt với công suất 335 mã lực

Hành trình từ một mẫu xe concept đến phiên bản sản xuất không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, từ một mẫu xe trưng bày đơn giản và tinh tế, BMW Z4 roadster đã trở thành sản phẩm bằng xương bằng thịt mà khách hàng thực sự có thể mua.

BMW Z4 roadster chính thức ra mắt với công suất 335 mã lực - 2

Theo tin tức ô tô, khi mới xuất hiện bản concept, đã có những ý kiến về sự tương đồng của Z4 và Mercedes SLK. Tuy vậy, BMW Z4 roadster thực sự chia sẻ nền tảng với Toyota Supra. Tiềm năng ẩn chứa đằng sau ngoại thất mẫu xe hơi mới rất đầy hứa hẹn. Được gọi là First Edition, phiên bản Z4 M40i này được trang bị động cơ tăng áp 3 lít 6 xi-lanh đặt thẳng với công suất 335 mã lực. Động cơ này đi kèm dẫn động cầu sau, hộp số paddleshift và vi sai M Sport điều khiển điện tử.

BMW Z4 roadster chính thức ra mắt với công suất 335 mã lực - 3 BMW Z4 roadster chính thức ra mắt với công suất 335 mã lực - 4

BMW Z4 roadster mất 4,6 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và có tốc độ tối đa là 249km/h. Z4 thế hệ thứ 3 này tốt hơn so với Porsche Boxster về khía cạnh phân phối trọng lượng 50:50 (người lái và hành khách có vị trí ngay ở giữa) và một số bộ giảm xóc được điều khiển bằng điện tử. Z4 đã quay trở lại nguồn gốc của mình với mui mềm thông thường. Điều này sẽ làm cho xe nhẹ và nhanh nhẹn hơn so với phiên bản mui cứng bị thay thế.

Bên trong, nổi bật trong rất nhiều công nghệ là màn hình head-up, nút xoay điện tử thú vị và sạc điện thoại không dây. Màn hình đa phương tiện hình chữ nhật truyền thống giờ đã tái thiết kế với nhiều chi tiết cầu kỳ, bắt mắt hơn. BMW Z4 roadster First Edition có màu sơn Frozen Orange như phiên bản concept. Cả hai đều cùng được trưng bày tại sự kiện Pebble Beach ở Mỹ trong tuần này. Các chi tiết kỹ thuật chuyên sâu hơn sẽ được tiết lộ tại triển lãm ô tô Paris diễn ra vào tháng 10/2018.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)