Audi e-Tron sẽ vượt mặt ô tô Tesla về tốc độ sạc điện

Vừa qua, Audi đã ra tuyên bố xác nhận rằng mẫu crossover e-Tron chạy điện hoàn toàn sẽ có tốc độ sạc điện nhanh hơn các mẫu xe của Tesla nhờ vào công nghệ sạc pin hoàn toàn mới.

Audi e-Tron sẽ vượt mặt ô tô Tesla về tốc độ sạc điện 1a

Audi e-Tron sẽ vượt mặt ô tô Tesla về tốc độ sạc điện

Trong một thông báo giới thiệu các chi tiết mới của Audi e-Tron, hãng xe Đức cho biết e-Tron sạc pin nhanh trong vòng dưới 30 phút. Dự kiến, e-Tron sẽ có phạm vi hoạt động lên tới hơn 400 km nhưng không tiết lộ trong 30 phút thì xe sạc được bao nhiêu dung lượng pin.

Cung cấp điện năng cho 2 mô-tơ là khối pin 95 kWh li-ion nằm trên trục trước và trục sau. Khối pin này được sản xuất bởi LG Chem hoặc Samsung. Mỗi khối pin nặng tổng cộng 700 kg.

Audi e-Tron sẽ vượt mặt ô tô Tesla về tốc độ sạc điện 2a

Điều thú vị của khối pin điện này là hệ thống làm mát. Hệ thống tản nhiệt này sử dụng nước là nằm ngay dưới module động cơ để tối đa hóa việc chuyển tải nhiệt lượng.  Ngoài ra, xe còn có bơm nhiệt thứ 2 với tấm trao đổi nhiệt có nhiệm vụ điều hòa nhiệt độ của pin ở mức tối ưu hóa từ 25 đến 35 độ C.

Audi e-Tron đã xuất hiện nhiều lần trước công chúng dưới hình dạng concept. Xe sẽ ra mắt với tư cách một mẫu xe sản xuất đại trà vào cuối năm nay.

Audi e-Tron sẽ vượt mặt ô tô Tesla về tốc độ sạc điện 3a

Theo tin tức ô tô, mẫu SUV chạy điện được mong đợi của Audi đã chính thức công bố giá từ 80.000 euro (2,24 tỉ đồng) tại thị trường quê nhà Đức.

Với khoảng giá dự kiến 100.000 USD khi xuất hiện tại thị trường Mỹ, chiếc ô tô mới đắt hơn so với các đối thủ Jaguar I-Pace và Tesla Model X. Bộ đôi kể trên có giá khởi điểm lần lượt là 70.495 USD và 80.700 USD.

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới của thương hiệu xe ô tô Audi

Các tin khác