Xe Honda bán chạy như thế nào tại Việt Nam?

Doanh số ô tô Honda đang tăng trưởng khá tốt trong giai đoạn nửa đầu năm 2018 với 2 mẫu xe xuất hiện trong top xe bán chạy tại Việt Nam. Những mẫu xe còn lại cũng đạt doanh số ấn tượng trong từng phân khúc riêng. Liệu doanh số của Honda Việt Nam có tiếp tục duy trì ở mức tốt như hiện tại sau vụ xe Honda mới mua đã bị gỉ sét?

Doanh số Honda City tháng 7/2018 tăng 10,9% so với tháng trước

Kết thúc tháng 7/2018, Honda Việt Nam tiếp tục chứng kiến doanh số khả quan của Honda City khi tăng 10,9% so với tháng trước. Theo tin tức ô tô, mẫu xe lắp ráp duy nhất của Honda đã làm ăn khá tốt khi đạt được doanh số 929 chiếc trong tháng 7. 

Doanh số Honda City tháng 7/2018

Doanh số Honda City tháng 7/2018 tăng 10,9% so với tháng trước

Tuy nhiên, do sự xuất hiện của Hyundai Accent, City đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 trong phân khúc sedan hạng B. Trước đó, doanh số của Honda City luôn đứng ở vị trí thứ 2 và chỉ chịu thua Toyota Vios. Song, Honda City vẫn tiếp tục góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam. Giá xe Honda City hiện tại đang ở mức 559 và 599 triệu đồng. 

Trong khi đó, xe nhập khẩu của Honda Việt Nam cũng đạt doanh số ấn tượng, điển hình là Honda Jazz với 341 xe trong tháng 7. Kể từ khi bán tại Việt Nam đến nay, Honda Jazz đã đánh bại khá nhiều tên tuổi lâu đời như Chevrolet Aveo, Ford Fiesta, Mazda 2 hay Nissan Sunny. Chiếc sedan nhập khẩu của Honda dường như đã tạo được chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam và chỉ xếp sau Toyota Vios cùng người anh em Honda City. 

Những mẫu xe nhập khác gồm CR-V, Civic có doanh số lần lượt là 302 và 310 chiếc. Riêng Honda Accord khá ế ẩm với doanh số chỉ đạt 32 chiếc trong tháng 7.  

City và CR-V lọt top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2018

City và CR-V là 2 mẫu xe chủ lực của Honda Việt Nam khi liên tiếp đạt doanh số ấn tượng. Giai đoạn nửa đầu năm 2018, City và CR-V lần lượt đứng thứ 8 và 9 trong top 10 xe bán chạy tại thị trường Việt Nam. Trong đó, Honda City đạt 4.855 chiếc và CR-V là 4.076. 

Nếu tính riêng tháng 6, hai mẫu xe của Honda cũng kinh doanh khá tốt, chiếm gần 70% doanh số của Honda Việt Nam. Cụ thể, Honda City chiếm 37% tổng doanh số với 838 xe, trong khi CR-V đạt 706 chiếc và chiếm 31%. 

Honda City và Honda CR-V

Honda City và CR-V lần lượt nằm trong top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2018

Thành công của 2 mẫu xe này hoàn toàn có thể lý giải được. Trong giai đoạn đầu năm 2018, khi mà các xe nhập khẩu chưa thể về Việt Nam do vướng Nghị định 116, Honda City với lợi thế lắp ráp trong nước và có giá bán hấp dẫn đã đạt được doanh số cao. 

Doanh số Honda CR-V

Doanh số Honda CR-V khá ấn tượng trong giai đoạn đầu năm 2018

Còn Honda CR-V là mẫu xe thuộc phân khúc crossover tầm trung được nhập khẩu về Việt Nam sớm nhất. Ngoài ra, tâm lý khách hàng Việt ưa chuộng hàng nhập khẩu cùng mức thuế nhập giảm xuống còn 0% đã giúp cho Honda CR-V thêm hấp dẫn trên thị trường ô tô Việt Nam. Đáng chú ý, trong tháng 4 vừa qua, CR-V bất ngờ vươn lên vị trí thứ 2 trong top xe bán chạy với doanh số 1.508 xe, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời phá kỷ lục doanh số của chính mẫu xe này tại Việt Nam. 

Honda Civic tăng trưởng vượt bậc trong tháng 6/2018

Bên cạnh City và CR-V, Honda Civic cũng là mẫu xe được lòng khách hàng Việt trong năm 2018. Minh chứng rõ nét nhất là thành tích đứng thứ 9 trong lần đầu lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Honda Civic

Honda Civic tăng trưởng vượt bậc trong tháng 6/2018

Mặc dù doanh số tháng 7 của Civic chỉ đạt 310 chiếc, nhưng nhìn lại tháng 6, mẫu xe này đã tăng đến 13,9%, đạt 517 chiếc. Nếu tiếp tục duy trì tốc độ bán như hiện nay, Honda Civic có thể đạt được doanh số tốt trong cả năm 2018. Cộng dồn doanh số 7 tháng, Honda Civic hiện đang đạt 1.530 chiếc. 

Có thể thấy, Honda Việt Nam đang có tăng trưởng khả quan về doanh số trong 7 tháng đầu năm 2018. Nhiều khả năng đây sẽ lại là một năm thành công nữa của Honda tại thị trường ô tô Việt Nam. Việc đưa mẫu SUV cỡ nhỏ HR-V về Việt Nam sẽ càng làm cho kết quả kinh doanh cuối năm của Honda thêm ấn tượng hơn.

Việc làm bây giờ của Honda Việt Nam là giải quyết tốt vấn đề xe bị gỉ sét ở CR-V và Civic, nhằm củng cố niềm tin của khách hàng. 

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA

Các tin khác