Thị trường ô tô Việt “cháy hàng” xe bán tải trong những tháng cuối năm

31/07/2018

Hàng loạt mẫu xe bán tải có tên tuổi như Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton hay Mazda BT-50 đã về nước và chờ ngày mở bán nhưng với số lượng có hạn, doanh số xe bán tải vẫn không thể cải thiện và sẽ rơi vào tình trạng khan hàng dịp cuối năm.

 

Thị trường ô tô Việt “cháy hàng” xe bán tải trong những tháng cuối năm

Trong những tháng cuối năm 2018, xe bán tải trên thị trường ô tô Việt sẽ cháy hàng

Theo tin tức ô tô, hiện nay đã có nhiều mẫu xe bán tải đã được nhập khẩu về nước và chờ ngày bán ra, trong đó có những tên tuổi lớn như Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi TritonMazda BT-50. Tuy nhiên, ngay khi tin vui xe về nước đáp ứng nhu cầu cho khách hàng thì tin buồn khác đã lập tức ập đến. Do số lượng xe nhập về có hạn nên việc đáp ứng nhu cầu cho khách hàng là điều rất khó.

Theo số liệu báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) về tháng 6/2018 thì các mẫu xe bán tải đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng, kể cả những mẫu xe luôn dẫn đầu doanh số trước đây cũng bị tụt xuống mức thấp nhất kể từ khi được bán tại Việt Nam. 

Thị trường ô tô Việt “cháy hàng” xe bán tải trong những tháng cuối năm

 Lượng xe bán tải được nhập khẩu về cũng không đủ để cải thiện doanh số trong phân khúc xe bán tải

Điển hình như Ford Ranger đã luôn dẫn đầu doanh số trong phân khúc bán tải thì hiện nay cũng chỉ dừng lại ở mức 6 xe. Đây là con số thấp nhất kể từ khi Ranger bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Không chỉ có vậy, phía đại diện GM Việt Nam cũng cho biết mẫu xe Chevrolet Colorado cũng đang bị rơi vào tình trạng khan hàng. 

Lý giải về iệc này, GM Việt Nam cho biết: “Dù rất muốn tăng thêm số lượng xe nhập để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhưng điều này là rất khó. Số lượng xe nhập khẩu cũng như lộ trình giao xe đã được quy định rõ trong hợp đồng từ đầu năm. Hơn nữa, nhà máy GM tại Thái Lan không chỉ sản xuất cho thị trường Thái Lan và Việt Nam mà còn sản xuất để xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác… Nếu muốn tăng thêm sản lượng sẽ làm xáo trộn kế hoạch sản xuất của nhà máy và điều này là không khả thi”.

Tính đến hết tháng 6/2018, doanh số bán ra của phân khúc xe bán tải chỉ đạt 5.888 xe trong khi cùng kỳ năm ngoái đạt tới ngưỡng 12.000 xe. Còn tính riêng tháng 6/2018 thì tính tổng toàn bộ các mẫu xe nằm trong phân khúc này bán ra cũng chỉ được 337 xe và còn tiếp tục giảm mạnh.

Nhìn chung, dù đã có một lượng xe được nhập khẩu về nhưng để đáp ứng được nhu cầu đông đảo và cải thiện doanh số vẫn là một vấn đề rất khó. Thị trường ô tô Việt Nam nói chung và thị trường phân khúc xe bán tải nói riêng xem ra phải chờ đến đầu năm 2019 mới có thể ổn định được.

Có thể bạn quan tâm:

 (Ảnh: Internet)

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường xe ô tô bán tải

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay