Thái Lan là thị trường đầu tiên đón xe hybrid đặc biệt Nissan Note e-Power

26/06/2018

Nissan sẽ tung ra một mẫu xe hybrid đặc biệt Nissan Note e-Power tại Thái Lan vào năm sau. Điều này đánh dấu lần đầu tiên hãng bán xe mẫu sạch đặc biệt ra ngoài thị trường Nhật Bản.

Thái Lan là thị trường đầu tiên đón xe hybrid đặc biệt Nissan Note e-Power - 1

Thái Lan là thị trường đầu tiên đón xe hybrid đặc biệt Nissan Note

Được gọi là e-Power, hệ thống hybrid độc đáo của Nissan chỉ sử dụng động cơ xăng để sạc pin cho động cơ điện đảm nhiệm việc quay bánh xe. Khác với những mẫu xe hybrid như Toyota Prius, thiết lập hệ thống e-Power kết hợp tầm vận hành của các dòng xe truyền thống và khả năng gia tốc của xe điện. Hệ thống e-Power sẽ ra mắt ngoài Nhật Bản trong mẫu xe hatchback Nissan Note ở Thái Lan. Nissan dự kiến sẽ mở rộng việc bán xe sang các thị trường khác ở Đông Nam Á. Thị trường này đang thiếu các trạm sạc và do đó kìm hãm sự phổ biến của các loại xe điện như Nissan Leaf. Hãng xe Nhật cũng có kế hoạch đưa Nissan Note đến Trung Quốc vào năm 2022.

Thái Lan là thị trường đầu tiên đón xe hybrid đặc biệt Nissan Note - 2

Theo tin tức ô tô, hệ thống e-Power ra mắt tại Nhật Bản vào năm 2016 trên Nissan Note và được mở rộng, trang bị cho mẫu minivan Serena vào tháng 3 năm nay. Phiên bản e-Power chiếm khoảng 60% doanh số của Note và khoảng 40% của Serena. Trước mắt, hybrid đặc biệt Nissan Note e-Power sẽ được xuất khẩu từ Nhật Bản nhưng hãng cũng sẽ xem xét sản xuất nội địa tại Thái Lan dựa trên mức độ doanh số và các ưu đãi đầu tư tại nước này. Chính sách của chính phủ Thái Lan khuyến khích những mẫu xe ít phát thải sẽ giúp giảm giá cho người mua. Trong khi Trung Quốc và châu Âu đang thúc đẩy việc sử dụng các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện với các tiêu chuẩn khí thải và hạn ngạch nghiêm ngặt hơn, Nissan cũng tìm cách nắm bắt nhu cầu tại các thị trường nhưng chưa sẵn sàng cho sự thay đổi đó.

Thái Lan là thị trường đầu tiên đón xe hybrid đặc biệt Nissan Note - 3

Liên minh Nissan, Renault và Mitsubishi Motors đặt mục tiêu bán được 14 triệu xe trong năm 2022 với xe điện và hybrid chiếm khoảng 30% trong số đó. Các đối tác sẽ chia sẻ công nghệ để tăng cường dòng xe hơi mới của mình. Mitsubishi Motors sẽ cung cấp công nghệ plug-in hybrid từ mẫu SUV Outlander cho Renault. Trong khi đó, Renault dự định tung ra một mẫu xe plug-in hybrid ở châu Âu vào năm 2021 hoặc 2022. Mẫu xe điện Renault Zoe của hãng hiện đang có doanh số tăng tại châu Âu.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Xe ô tô Nissan Note mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi