Tesla sẽ tăng giá tại Trung Quốc nếu chiến tranh thương mại tiếp diễn

Thị trường ô tô|26/08/2019

Theo tin tức ô tô, Tesla sẽ tăng giá tất cả sản phẩm sớm nhất vào ngày 30/8 tới để ứng phó với căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Tesla Model 3

Tesla dự định tăng giá ô tô vì ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Mặc dù việc điều chỉnh giá này 30/8 tới được cho có liên quan tới việc đồng Yên mất giá so với đồng USD, Tesla đang chuẩn bị cho đợt điều chỉnh giá lần 2 vào tháng 12 nếu thuế áp dụng lên xe hơi sản xuất tại Mỹ tiếp tục tăng tại Trung Quốc.

Trung Quốc thông báo vào 23/08 rằng nước này sẽ bắt đầu đánh thuế hơn 75 triệu đô la lên hàng hóa Hoa Kỳ chia làm 2 đợt, một đợt có hiệu lực từ này 1 tháng 9 và đợt còn lại vào ngày 15 tháng 12. Trong đợt thứ 2, ô tô sản xuất tại Mỹ sẽ bị áp thuế 25% còn các linh kiện ô tô sẽ chịu thuế 5%.

Nếu Tesla áp dụng việc điều chỉnh giá như đã đề ra thì đây không phải là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô điều chỉnh giá để đối phó với chi phí tăng do thuế tăng. Tuy nhiên, đây có thể là lần cuối cùng Tesla cần thay đổi giá do việc chính phủ tăng thuế.

Nhà máy của Tesla tại Trung Quốc

Nhà máy của Tesla tại Trung Quốc sắp hoàn thành

Mặc dù doanh số khởi điểm của chiếc Model 3 ở Trung Quốc khá trắc trở, mối quan hệ của Tesla và chính phủ nước này rất đáng ngạc nhiên. Cụ thể, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại California đã có một bước ngoặt lớn khi trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc mà không cần một đối tác kinh doanh nào có trụ sở Trung Quốc.

Theo tin tức ô tô, Tesla bắt đầu xây dựng nhà máy Gigafactory thứ 3 trị giá 2 tỉ đô la đầu năm nay tại Thượng Hải. Theo CEO Elon Musk, nhà máy sẽ đi vào sản xuất cuối năm 2019. Ngoài ra, Tesla được cho đang nỗ lực vận chuyển càng nhiều ô tô đến Trung Quốc trước tháng 12 để tránh chi trả thêm phí nếu chiến tranh thương mại tiếp tục leo thang.

N.L - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)