Nissan tăng cường sản xuất tại Trung Quốc

Thị trường ô tô|22/08/2018

Nissan và đối tác Trung Quốc của hãng (Dongfeng) được cho là sẽ đầu tư khoảng 900 triệu USD vào các cơ sở sản xuất của họ để tăng cường sản lượng sản xuất. Hướng đi phát triển của Nissan Trung Quốc hiện tại sẽ nhắm vào các dòng xe điện và chạy xăng truyền thống.

Nissan tăng cường sản xuất tại Trung Quốc - 1

Nissan tăng cường sản xuất tại Trung Quốc

Theo tin tức ô tô, Nissan và đối tác Trung Quốc của hãng (Dongfeng) được cho là sẽ đầu tư khoảng 900 triệu USD vào các cơ sở sản xuất của họ để tăng cường sản lượng sản xuất. Đây chỉ là một phần trong kế hoạch của Nissan để phát triển, giành chỗ đứng trong số ba hãng xe hơi bán chạy nhất tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này.

Khoản đầu tư mới trên sẽ tăng sản lượng sản xuất của Nissan Trung Quốc thêm 40% vào năm 2021. Điều này có nghĩa rằng 2,1 triệu xe sẽ được sản xuất mỗi năm. Hiện tại, có nguồn tin bật mí rằng Nissan đã đề ra mục tiêu bán được tới 2,6 triệu xe mỗi năm vào năm 2022, từ mức 1,5 triệu xe trong năm ngoái.

Nissan tăng cường sản xuất tại Trung Quốc - 2

Kế hoạch 5 năm của Nissan là tăng thị phần tại Trung Quốc. Do đó, hãng tập trung vào các mẫu xe điện, một thương hiệu giá rẻ tại địa phương của Nissan có tên là Venucia cùng xe tải và xe van thương mại hạng nhẹ.

General Motors và Volkswagen đã thống trị thị trường Trung Quốc gần hai thập kỷ qua. Mỗi hãng bán được 4 triệu xe mỗi năm. Trong khi đó, Nissan, Toyota, Ford và Honda bị tụt lại phía sau. Mỗi hãng chỉ bán được hơn 1 triệu xe mỗi năm.

Được biết, Nissan sẽ tận dụng năng suất để chế tạo cả các mẫu xe điện và xe chạy xăng cho các thương hiệu Nissan và Venucia. Hiện Nissan và Dongfeng đang chờ chính phủ Trung Quốc phê duyệt kế hoạch xây dựng một nhà máy lắp ráp mới tại Vũ Hán, bên cạnh hai cơ sở hiện có của họ.

C.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)