Mitsubishi Việt Nam triệu hồi Xpander để kiểm tra và thay thế bơm xăng

Theo tin tức ô tô mới cập nhật, toàn bộ hơn 14.000 chiếc xe Xpander sản xuất trong khoảng 14/8/2018-26/8/2019, nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia sẽ được hãng Mitsubishi Việt Nam triệu hồi để sửa lại lỗi bơm xăng.

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng.

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi 14.051 xe Xpander để khắc phục lỗi bơm xăng.

Nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và thực hiện đúng trách nhiệm của nhà sản xuất, theo yêu cầu của công ty ô tô Mitsubishi Nhật Bản (MMC), từ ngày 01/10/2019 đến ngày 30/09/2021, hãng Mitsubishi Việt Nam (MMV) sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi 14.051 xe Xpander để thay thế bơm xăng mới.

Đây là một động thái tích cực của Mitsubishi Motors sau hàng loạt những phản hồi của nhiều khách hàng sử dụng xe Mitsubishi Xpander tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam liên quan đến hiện tượng bơm bên trong bình xăng có thể ngừng hoạt động, dẫn đến không có khả năng khởi động động cơ hoặc động cơ ngừng hoạt động. 

Theo kết quả điều tra của MMC, nguyên nhân gây nên hiện tượng trên là do cánh bơm được làm bằng nhựa ở bên trong bơm xăng có thể bị phồng lên và dẫn đến bơm xăng bị ngừng quay. Mặc dù nguyên nhân cụ thể chưa được xác định hoàn toàn nhưng qua điều tra cho thấy cánh bơm làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp sẽ dễ bị phồng lên.

Trong số 14.051 xe bị triệu hồi tại Việt Nam, có 9.428 xe số tự động và 4.623 xe số sàn. Hãng cho biết đã có 11.468 xe đã bán ra thị trường, 894 xe nằm ở nhà phân phối và 1.689 xe nằm ở kho của hãng.

MMV cũng nhấn mạnh tất cả các xe Mitsubishi Xpander được giao tới tay khách hàng từ sau ngày 25/9/2019 đều đã được hãng thay thế bơm xăng mới nên sẽ không cần kiểm tra. Còn lại các khách hàng đã nhận xe trước ngày 25/9, hãng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế khi họ mang xe tới các đại lý uỷ quyền chính hãng của MMV trên toàn quốc.

Mitsubishi Xpander trở thành một hiện tượng tại thị trường xe Việt Nam với doanh số 10.000 xe chỉ sau 1 năm ra mắt.

Mitsubishi Xpander bất ngờ trở thành một hiện tượng tại thị trường xe Việt Nam với doanh số 10.000 xe chỉ sau 1 năm ra mắt.

Thời gian dự kiến để thay thế bơm xăng tại đại lý khoảng 1,2 giờ (72 phút), hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công thay thế). Đồng thời trong thời gian thực hiện chiến dịch triệu hồi, các chủ xe Mitsubishi Xpander còn được tặng 1 phiếu thay nhớt miễn phí có hiệu lực trong 6 tháng. 

Hiệu lực của chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ ngày 1/10/2019 đến hết ngày 30/9/2021. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như khả năng hoạt động tốt nhất cho chiếc xe, Mitsubishi Việt Nam khuyến cáo các khách hàng nên mang xe đến đại lý sớm để kiểm tra và thay thế bơm xăng. 

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander bất ngờ trở thành một hiện tượng sau khi ra mắt vào tháng 8/2018 với doanh số bán hàng đạt 10.000 xe chỉ sau 1 năm giới thiệu tới khách hàng Việt. Hiện tại, Mitsubishi Xpander đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 2 phiên bản số tự động (620 triệu đồng) và số sàn (550 triệu đồng).

Trước nhu cầu lớn của thị trường, hãng cho biết sẽ tiến hành chuyển sang lắp ráp mẫu xe này tại Việt Nam vào giữa năm 2020. Với ngoại hình trẻ trung, hiện đại, không gian nội thất rộng rãi, mẫu MPV 7 chỗ của Mitsubishi được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những chiếc xe MPV bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

MN - Theo TBDNA

Các tin khác