Cadillac chạy nước rút, chuẩn bị ra mắt dàn sao mới?

15/08/2018

Cadillac đã đăng ký thương hiệu một loạt 11 tên gọi cho các sản phẩm CT và XT. Được biết, đây có thể là nước cờ hãng sử dụng nhằm ngăn chặn các đối thủ sử dụng tên dòng sản phẩm và cũng là dấu hiệu hãng sẽ cho ra mắt các mẫu xe CT và XT trong thời gian tới.

Theo tin tức ô tô, Cadillac đang có nhiều kế hoạch với một loạt các thương hiệu khi đăng kí tới 11 tên gọi CT và XT với Văn phòng sáng chế và thương hiệu Mỹ vào tháng trước. Theo đó, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã nộp đơn đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu CT2, CT3, CT4, CT5, CT7 và CT8 cùng với XT2, XT3, XT6, XT7 và XT8. Giới ô tô còn phải chờ xem Cadillac dự định sử dụng các thương hiệu này như thế nào. Hiện tại, ngoài việc đảm bảo rằng không có công ty nào khác có thể sử dụng các tên gọi này, nhiều khả năng hầu hết thương hiệu CT và XT đăng ký sẽ dành cho các xe hơi mới ra mắt sắp tới.

Cadillac chạy nước rút, chuẩn bị ra mắt dàn sao mới? - 1

Cadillac chạy nước rút, chuẩn bị ra mắt dàn sao mới?

Các báo cáo chỉ ra rằng ít nhất một vài tên thương hiệu sẽ được gắn liền với các mẫu xe mới trong tương lai không xa. Ví dụ, CT5 được biết đến là đã sẵn sàng ra mắt để lấp đầy khoảng trống còn lại của CTS. Bên cạnh đó, mẫu sedan CT4 nhỏ hơn cũng đang trên đường xuất hiện như là một sự thay thế cho ATS. Trong khi đó, tên gọi XT dành riêng cho dòng xe SUV của Cadillac. Hãng hiện có các mẫu SUV XT4 và XT5. Do đó, hoàn toàn có khả năng nhà sản xuất ô tô Mỹ đang có kế hoạch về một mẫu SUV cỡ lớn có vị trí trên XT5 cũng như các mẫu xe nhỏ hơn XT4. Dù trường hợp nào xảy ra, rõ ràng là Cadillac không có ý định thay đổi cấu trúc đặt tên hiện tại của mình trong một thời gian dài.

Các báo cáo từ tháng 6 cho thấy Cadillac đã đầu tư khoảng 175 triệu USD vào nhà máy lắp ráp Lansing Grand River để sản xuất các mẫu sedan CT4 và CT5. CT5 sẽ đến trước vào năm 2019 như là một mẫu xe đời 2020. Trong khi đó, CT4 có lẽ sẽ ra mắt vào năm 2020 như là một mẫu xe đời 2021.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề:

Các tin khác