BMW trình làng hệ thống sạc xe hybrid không dây với BMW 530e iPerformance

Thị trường ô tô|28/05/2018

BMW 530e iPerformance là mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ thống sạc xe hybrid không dây của hãng xe Đức. Xe BMW trong tương lai có thể sạc pin mà không cần cắm dây, đây sẽ là thế mạnh tạo sự khác biệt giữa hãng và đối thủ trên thị trường.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

BMW trình làng hệ thống sạc xe hybrid không dây với BMW 530e iPerformance - 1

BMW trình làng hệ thống sạc xe hybrid không dây với BMW 530e iPerformance

BMW sẽ là nhà sản xuất ô tô đầu tiên cung cấp sạc không dây cho xe “điện hóa”. Hãng xe Đức cho biết sẽ bắt đầu sản xuất bộ sạc cảm ứng tùy chọn cho 5-Series hybrid từ tháng 7. Ban đầu, hệ thống này sẽ được cung cấp cho khách hàng ở Đức và sau đó mở rộng phạm vi thị trường bao gồm Vương quốc Anh, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc. Một phát ngôn viên của BMW Úc cho biết rằng hãng vẫn đang xem xét phát triển hệ thống mới tại các thị trường ô tô khác nữa.

BMW trình làng hệ thống sạc xe hybrid không dây với BMW 530e iPerformance  - 2

BMW vẫn chưa công bố giá của hệ thống sạc xe hybrid không dây. Tính năng trên chỉ xuất hiện như là một tùy chọn cho thuê đối với 530e plug-in hybrid. Khách hàng sẽ nhận được thiết bị trông giống như một tấm thảm màu đen to cỡ một tờ báo có tên là “GroundPad”. Thiết bị này được đặt trên sàn nhà để xe và cắm vào nguồn điện chính. Bên cạnh đó, công cụ “CarPad” sẽ được cố định vào nền tảng của xe. Dòng điện không dây sẽ được truyền đi giữa các bộ phận này. Hệ thống cung cấp năng lượng 3,2kW để sạc chiếc xe hơi mới trong khoảng 3,5 giờ.

BMW trình làng hệ thống sạc xe hybrid không dây với BMW 530e iPerformance  - 3

Theo tin tức ô tô, BMW cho biết “lợi ích chính ở đây là tính dễ sử dụng không có đối thủ vì người lái không còn cần phải kết nối mẫu xe plug-in hybrid của mình bằng cáp để bổ sung năng lượng”. Về mặt an toàn, BMW cho biết hệ thống chống nước khiến thiết bị sạc có thể được sử dụng trong bất kể điều kiện thời tiết và chỉ hoạt động khi xe đỗ ở vị trí chính xác. Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới mức độ hiệu quả của hệ thống sạc điện cảm ứng trong xe.

  • BMW mở nhà máy sản xuất linh kiện ô tô theo công nghệ in 3D tại Đức
video

Phương thức sử dụng bộ sạc không dây mới của BMW

Theo đó, kết nối Wi-Fi giữa GroundPad và CarPad giúp người lái đỗ xe ở vị trí chính xác với sự trợ giúp của hình ảnh đồ họa trên màn hình camera 360 độ. BMW đã thử nghiệm công nghệ này trong một loạt các môi trường. Hãng thậm chí đã sử dụng hệ thống này để hỗ trợ cho BMW i8 coupe. Đây được xem là mẫu xe an toàn chính thức tại các sự kiện Formula E.

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận