Audi A4 và A5 xác nhận loại bỏ tùy chọn số sàn

16/08/2018

Sẽ không còn hộp số sàn trong Audi A4 và A5 tại Mỹ. Hãng đã đưa ra quyết định khó khăn trên sau khi khảo sát lâu dài và nhận thấy đây là xu hướng không còn phù hợp với khách hàng Hoa Kỳ.

Audi A4 và A5 xác nhận loại bỏ tùy chọn số sàn - 1

Audi A4 và A5 xác nhận loại bỏ tùy chọn số sàn

Có vẻ như tương lai của hộp số sàn đã không thể cứu vãn tại Mỹ. Audi A4 2019 sẽ không còn có sẵn với hộp số sàn 6 cấp sau khi A4 thế hệ hiện tại đã được ra mắt vào năm 2017. Tương tự như vậy, A5 coupe cũng sẽ chỉ có hộp số tự động cho phiên bản đời tiếp theo. Khi đó, dòng xe Audi tại Mỹ hoàn toàn không còn hộp số sàn nữa. Đúng như dự kiến, Audi trích dẫn nhu cầu khách hàng thấp là lý do để loại bỏ tùy chọn số sàn. Chỉ có 5% khách hàng Audi A4 ở Mỹ được cho là lựa chọn số sàn 6 cấp thay vì số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Audi A4 và A5 xác nhận loại bỏ tùy chọn số sàn - 2

Đây là điều đáng tiếc cho thị trường ô tô Mỹ bởi vì hộp số sàn không chỉ tăng trải nghiệm lái xe cho tài xế mà còn cải thiện hiệu suất. Theo tin tức ô tô, một số thử nghiệm cho thấy A4 số sàn có thể tăng tốc 0-96km/h trong 5,1 giây. Đây là thời gian nhanh hơn 0,1 giây so với A4 với số tự động ly hợp kép. Tin tốt duy nhất là những người đam mê xe hiện vẫn có thể tìm thấy Audi A4 và A5 2018 trang bị số sàn trong các đại lý trên khắp nước Mỹ.

Hộp số 6 cấp chỉ được cung cấp với dẫn động 4 bánh Quattro và động cơ tăng áp 2 lít 4 xi-lanh tiêu chuẩn với công suất 252 mã lực. Mặc dù vậy, trang bị này sẽ có sẵn đối với cả 3 biến thể của Audi A4 và A5. Ngày “tuyệt chủng” của hộp số sàn xe Audi sắp đến gần khi các mẫu xe đời 2019 lên kệ tại Mỹ vào cuối năm nay.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô Audi A4

Các tin khác