3 mẫu xe nhập khẩu bán chạy nhất tại Việt Nam từ đầu năm đến nay

31/10/2019

Thị trường xe nhập khẩu năm 2019 không còn gặp khó khăn do vướng Nghị định 116 như trước. Doanh số của các mẫu xe nhập nhờ đó mà ổn định hơn, nổi bật nhất là Mitsubishi Xpander.

Mitsubishi Xpander

Tin tức ô tô cho biết, Mitsubishi Xpander dự kiến sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước từ năm 2020. Cụ thể, theo đại diện Mitsubishi, mẫu MPV đa dụng của hãng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 5/2020. 

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander có doanh số ấn tượng trong 9 tháng đầu năm 2019

Việc thay đổi này nhiều khả năng sẽ giúp Mitsubishi Xpander như "hổ mọc thêm cánh”. Bởi lẽ, Xpander vốn dĩ là mẫu xe MPV 7 chỗ bán chạy nhất thị trường, mặc cho thường rơi vào tình trạng khan hàng vì khó khăn trong nhập khẩu. 

Trước khi chuyển sang lắp ráp, Mitsubishi Xpander luôn đạt doanh số ấn tượng. Thậm chí, Xpander có 2 lần đạt mốc trên 2.000 xe trong năm 2019. Chưa kể đến việc Xpander có nhiều tháng vượt mặt Toyota Innova để trở thành ông vua phân khúc MPV. 

Cộng dồn đến hết tháng 9/2019, doanh số của Xpander đã chạm đến 11.985 xe. Tính riêng thị trường xe nhập, Xpander đang là mẫu xe bán chạy nhất. Theo đó, MPV của Mitsubishi đang phân phối với 2 phiên bản số sàn và số tự động với giá dao động từ 550 – 620 triệu đồng. 

Honda CR-V

Cùng với Mitsubishi Xpander, Honda CR-V cũng là một mẫu xe tạo ra nhiều ấn tượng nhất năm 2019. Ngay đầu năm, CR-V đã gây bất ngờ khi chiếm vị trí đầu bảng toàn thị trường, vị trí quen thuộc của “ông hoàng doanh số” Toyota Vios. 

Honda CR-V

Honda CR-V tiếp tục vững vàng trong phân khúc CUV

Dù hiện tại, vị trí đầu bảng đã trả lại “chủ cũ” nhưng doanh số Honda CR-V vẫn duy trì ổn định, đủ để vững vàng trong phân khúc crossover. CR-V đã có đến 6 tháng đứng đầu phân khúc và có khả năng rất lớn để khép lại năm nay với ngai vàng phân khúc, bất chấp Mazda CX-5 liên tiếp có các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Theo đó, doanh số tính đến thời điểm hiện tại của Honda CR-V đang là 10.322 xe. 

Ford Ranger

Trong 3 mẫu xe nhập được nhắc đến trong bài, có lẽ Ford Ranger là cái tên yên ắng nhất. Dù vậy, doanh số của Ford Ranger cũng khá ấn tượng sau những khó khăn do vướng phải Nghị định 116. 

Doanh số Ford Ranger

Doanh số Ford Ranger ổn định trong năm 2019

Nhập khẩu ổn định giúp mẫu bán tải đến từ Mỹ duy trì vị trí đầu bảng phân khúc. Doanh số cộng dồn đến hết tháng 9/2019 của Ford Ranger đang là 9.036 xe. Rất có thể, Ford Ranger sẽ trở thành mẫu bán tải bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam trong năm nay khi các đối thủ khác không đạt được doanh số như ý. 

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA

Các tin khác